Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

HPGO - TAXI CÔNG NGHỆ CỦA NGƯỜI HẢI PHÒNG


Ngày cập nhật: 08/10/2019 8:36:57 SA


Hiện nay, với tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã hình thành một thị trường taxi công nghệ, trong đó xuất hiện nhiều phần mềm taxi mang tính tự phát với kỳ vọng duy trì được thị phần riêng của doanh nghiệp mình. Điều đó chưa đủ để giúp các doanh nghiệp vận tải hành khách ổn định và phát triển bền vững vì hầu hết các doanh nghiệp Việt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, họ không những yếu về tài chính, thiếu công nghệ mà còn thiếu sự liên kết, chưa sẵn sàng hòa nhập với môi trường kinh tế chia sẻ.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Công ty triển khai thiết kế, xây dựng phần mềm HPGO đảm bảo tính liên kết giữa các doanh nghiệp, tăng quy mô, địa bàn hoạt động, giảm được chi phí quản lý, cùng khai thác nguồn khách hàng mới nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng của từng doanh nghiệp taxi. Đó là điểm khác biệt của bộ phần mềm này. Với mô hình hợp tác kinh doanh dịch vụ mới sẽ tạo lên sức mạnh cộng đồng các doanh nghiệp taxi truyền thống, từ đó có thể cạnh tranh bình đẳng với các tập đoàn lớn từ nước ngoài đang chi phối thị trường Việt nam.

Mô hình HPGo (TAXI ONLINE) được xây dựng trên nền tảng kế thừa những ưu việt của taxi truyền thống kết hợp với công nghệ tiên tiến sẽ khẳng định đây là hướng đi đúng đắn của các doanh nghiệp taxi trong nước. Phần mềm hoạt động trên nguyên tắc tương tác 3 chiều: Khách hàng – Lái xe – Trung tâm điều hành (thay vì chỉ tương tác 2 chiều như phần mềm của nước ngoài), kèm theo đó là các công cụ mạnh mẽ sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng lực canh tranh, công tác quản lý và chăm sóc khách hàng ngày càng được hoàn thiện.

II. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH HPGO

1. So với cách làm truyền thống

      Phương pháp điều App mới có những ưu điểm như sau:

– Kế thừa cơ sở vật chất cũ, ít nâng cấp, tiết kiệm chi phí.

– Thao tác dễ dàng, giám sát tổng quan toàn diện hơn với giao diện lưới Excell.

– Tăng hiệu suất công việc hơn nhiều so với tung đàm 1 kênh.

– Không còn tình trạng đua điểm, giảm thiểu va chạm giao thông, tiết kiệm được xăng dầu, giảm chi phí, góp phần giảm ùn tắc giao thông.

– Tích hợp sâu hơn với bản đồ số.

– Vẫn có thể dùng điều đàm khi xảy ra sự cố mất điện, mất mạng internet, …

Hình 1: Phương pháp điều đàm cũ – thắt cổ chai – không tối ưu

Hình 2: Phương pháp điều APP mới – tối ưu hóa hiệu suất làm việc

 2. So với phần mềm khác
      Phần lớn các phần mềm trên thị trường chỉ tập trung xây dựng kết nối khách hàng với lái xe (tương tác 2 chiều). Bộ phần mềm của chúng tôi cung cấp giải pháp tương tác 3 chiều giúp doanh nghiệp taxi quản lý phương tiện, lái xe chặt chẽ hơn, chăm sóc phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Đặc biệt, hầu hết các tương tác đều là tự động trên phần mềm, rất dễ theo dõi, dễ tiếp cận và sử dụng.

Hình 3:  Mô hình hoạt động của Uber

 

Hình 4: Mô hình làm việc đa chiều của phần mềm “HPGo”

3. Tính liên kết doanh nghiệp
Qua 3 năm khảo sát và triển khai cho nhiều hãng taxi ở các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi nhận thấy nếu làm riêng lẻ mỗi doanh nghiệp taxi một phần mềm riêng thì hiệu quả kinh doanh thường không cao.

      – Thứ nhất, trừ các thành phố lớn, các thành phố khác như Hải Phòng có quy mô taxi nhỏ hơn, số lượng đầu xe của từng hãng còn quá ít, phân bố không đều. Dễ dẫn đến tình trạng khách quét không thấy xe nhiều lần và dần dần bỏ sử dụng ứng dụng đặt xe vì chán nản.

      – Thứ hai, khách hàng phải cài đặt quá nhiều ứng dụng từ nhiều hãng. Khi quét hãng này không được lại phải chuyển sang ứng dụng của hãng khác rất bất tiện.

      Từ hai lý do chính kể trên, chúng tôi quyết định xây dựng một phần mềm “HPGO” cho các hãng taxi tại Hải phòng với sự tham gia của các đơn vị tiêu biểu như: Taxi Én vàng, Taxi Vũ gia, Taxi Hoàng anh, Taxi Thế kỷ mới, Taxi Hoa phượng và một số đối tác khác…Đây là một mô hình kinh doanh dịch vụ mới lần đầu tiên triển khai sẽ tạo lên một diện mạo mới cho taxi Hải phòng, giúp cho khách hàng có thêm lựa chọn với những tiện ích mà taxi công nghệ mang lại.

      – Đặc điểm riêng: Các hãng vẫn chủ động phục vụ lượng khách hàng thường xuyên gọi điện đặt xe như trước. Tiếp nhận và xử lý độc lập (line xanh dương hình 5).

      – Đặc điểm chung: Khách hàng đặt xe qua Smartphone. Có thể vào phần mềm, lựa chọn hãng mình yêu thích để đặt xe hoặc đơn giản tìm xe gần nhất mà không quan tâm là xe của hãng nào,…

Hình 5: Mô hình liên kết nhiều hãng taxi cùng tham gia vào phần mềm “HPGo”

III. HỆ SINH THÁI MÔ HÌNH TAXI ONLINE

 Hệ sinh thái HPGo là một bộ sản phẩm chứa các phần mềm riêng biệt, có thể tương tác qua lại lẫn nhau để đảm bảo việc kinh doanh và quản lý hiệu quả nhất. Bao gồm:

   – Phần mềm dành cho lái xe.

   – Phần mềm dành cho khách hàng đặt xe.

   – Phần mềm dành cho nhân viên điều hành (TTĐH)

   – Công cụ theo dõi, giám sát, thống kê, báo cáo hoạt động kinh doanh.

   Trên đây là tài liệu giới thiệu tổng quan về mô hình TAXI ONLINE. Với những tính năng vượt trội, chắc chắn mô hình này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và mang lại những tiện ích tối ưu cho cộng đồng khách hàng.

( Nguồn: startuphaiphong.com)


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC