Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

NGHIÊN CỨU VÀ NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT CỦI TRẤU


Ngày cập nhật: 28/02/2019 3:24:40 CH


Hiện nay, xã hội đã quen dùng các nhiên liệu như điện, gas, than đá, xăng dầu... tuy nhiên, những nhiên liệu này khi được đốt cháy thường có tác động tiêu cực đến môi trường. Từ thực tế ở địa phương, lượng trấu sinh ra sau quá trình xay xát gạo xử lý không theo quy chuẩn, chỉ dùng đun bếp, hay ủ mục bón đất và lượng lớn còn lại thường bị đốt hoặc thả xuống mương máng, gây ô nhiễm nguồn nước nên Công ty Ngọn lửa xanh Hải Phòng đã có ý tưởng ép trấu qua quá trình nâng nhiệt tạo sự kết dính thành thanh.

Củi trấu dễ bén lửa tạo mùi thơm dễ chịu. Khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so với các loại nhiên liệu khác như than đá, củi và các loại chất đốt khác. Nhiệt lượng của củi trấu tương đương nhiệt lượng của than đá.

Sản phẩm: thanh củi trấu của công ty được làm từ 100% vỏ trấu, sử dụng cho chủ yếu cho lò hơi.

Khách hàng: chủ yếu là các công ty, xí nghiệp sử dụng than đá trong quá trình sản xuất

Lợi thế cạnh tranh: giảm chi phí mua nguyên vật liệu, giảm tác động với môi trường so với than đá, gas 

Công ty được thành lập tháng 11/2016 do giám đốc Phạm Nguyên Lương – một thanh niên khiếm thị 1/10 tự nghiên cứu, học hỏi và hoàn thiện quy trình sản xuất. Hiện tại, sau khi đầu tư mua máy móc tại Huế, dây chuyền sản xuất đã hoàn toàn tự động, chỉ cần đổ trấu vào máy nghiền, trấu nghiền xong được đẩy ra, dưới tác dụng của nhiệt, trấu sinh ra chất kết dính như nhựa đường sẽ kết tinh lại.

Cuối năm 2017 thì xưởng sản xuất bắt đầu có doanh thu theo hóa đơn, hàng sản xuất ra đến đâu hết tới đó, ngoài ra một số công ty quan tâm và đặt vấn đề hợp tác lâu dài.

Do hạn chế xưởng nằm trong khu dân cư, việc mở rộng quy mô sẽ gây ô nhiễm tiếng ồn do máy móc phải hoạt động với công suất lớn, ô nhiễm không khí vì trong quá trình sản xuất ra củi trấu phải qua quá trình ép ở nhiệt độ cao sinh ra khói bụi ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe của người dân xung quanh nên trong Công ty đã thuê được mặt bằng tại trường tiểu học cũ của xã Trấn Dương, đáp ứng được việc làm cho 10 lao động thường xuyên nếu được đầu tư hết công suất. 

Nhu cầu kêu gọi đầu tư: 

+ Tiếp cận nguồn vốn chính thức từ xã hội

+ Kêu gọi đầu tư từ 400 – 500 triệu đồng để đưa xưởng mới vào hoạt động. Khi mô hình được mở rộng, công ty tin rằng sẽ tạo ra được nhiều việc làm cho lao động nông thôn


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC