Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Khởi nghiệp với nghề làm bánh


Ngày cập nhật: 31/10/2023 9:52:58 SA


Phụ nữ dám nghĩ, dám làm tạo ra các mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho gia đình. Trong đó, điển hình là mô hình tiệm bánh kem của chị Trần Thị Mãi ở phường Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị.

 

Chị Trần Thị Mãi năm nay 41 tuổi, hiện là chủ của 1 tiệm bánh kem. Cách đây 19 năm sau khi học xong THPT với đam mê làm bánh chị đã đăng ký học một khóa đào tạo về các món bánh, trong quá trình học, bằng tiếp thu, sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi chị đã có những chiếc bánh đầu tay, sau khóa học chị đã mở cho mình tiệm bánh mang tên Mãi

 

Chị Mãi cho biết, thời gian đầu mở tiệm bánh, chị gặp rất nhiều khó khăn, bởi bánh kem là sản phẩm khá xa xỉ và chưa được thịnh hành như bây giờ, thời đó họ không nhớ ngày sinh nhật, chỉ có những gia đình khá giả, kinh doanh buôn bán có nhu cầu thì mới mua nên lượng khách rất ít.

 

Chị Mãi đang trang trí chiếc bánh kem

 

Chị không nhụt chí, chị bỏ vốn đầu tư máy móc, nâng cấp các thiết bị làm bánh, chị tìm tòi ở sách báo và cho ra những chiếc bánh vừa đẹp mắt, vừa ngon, chị ưu tiên sản xuất những mẫu bánh vừa túi tiền, hợp khẩu vị đối với đa số người dân lúc bây giờ. Với sự cần cù, khéo léo, tỉ mỉ và nghiên cứu nhu cầu thị hiếu của khách hàng nên bánh của chị càng ngày càng được khách hàng ưa chuộng, với các loại bánh chủ yếu gồm bánh kem sinh nhật, đám cưới, đảm hỏi, bánh gato. Khi có đơn đặt hàng, chị kịp thời giao hàng tận nhà cho khách đồng thời chân thành tiếp thu mọi phản hồi, góp ý của của khách để cải tiến chất lượng, mẫu mã tốt hơn.

 

Chị Trần Thị Mãi cho biết: May có sự đam mê mới có động lực để làm ra chiếc bánh thơm ngon, chất lượng, nhất là các loại bánh sinh nhật công sức bỏ ra rất nhiều. Ngoài áp dụng kiến thức cơ bản về bột, nguyên liệu kết hợp, thì phải luôn sáng tạo trong chế biến, khéo léo trong việc trang trí, cập nhật xu hướng bánh phù hợp yêu cầu của khách hàng. Nhất là phải chọn nguyên liệu uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều tiệm bánh kem, nhưng tiệm bánh của chị vẫn có chổ đứng vững chắc trên thị trường vì tiệm bánh của chị mang được các tiêu chí rẻ, đẹp, chất lượng. Giá bánh kem ở tiệm của chị rất phong phú nhằm đáp ứng các nhu cầu từ bình dân đến cao cấp. Giá thấp nhất 50.000 đồng/chiếc và cao nhất 500.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, chị cho biết, loại bánh được khách hàng thường mua là bánh kem sinh nhật có giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, trung bình mỗi ngày chị bán từ 10 đến 15 chiếc bánh, những ngày lễ thì số lượng nhiều hơn.

 

Các mẫu bánh ở tiệm chị Mãi

 

Chị Mãi là điển hình của phụ nữ về sự kiên trì và phấn đấu của người phụ nữ trong thời hiện đại. Tiệm bánh nhỏ nhưng là nguồn thu nhập đem lại kinh tế cao cho gia đình, chứng minh phụ nữ hiện đại có thể vươn lên để thành công từ ý chí, nghị lực và đam mê từ những công việc bình dị nhất.

 

Bài và ảnh: Hồng Nhung


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC