Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Khởi nghiệp với gian hàng tạp hóa


Ngày cập nhật: 01/08/2023 2:50:45 CH


Chị Trần Thị Tằm là một phụ nữ có hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương và rất nhanh nhẹn, chị luôn nở nụ cười chào đón khách hàng mỗi khi đến gian hàng tạp hóa của chị. Chị Tằm sinh năm 1984, chị là hội viên của chi hội phụ nữ phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị. Chị là một trong những phụ nữ giám nghỉ dám làm, mạnh dạn vươn lên khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

 

1 gốc của gian hàng tạp hóa

 

Chị Tằm học Cao đẳng kế toán tại thành phố Hồ Chí Minh, sau khi ra trường chị xin vào làm kế toán doanh nghiêp, khi bén duyên với anh chàng làm nghề thầu xây dựng là anh Nguyễn Văn Nam ở Triệu Phong, Quảng Trị. Sau khi cưới, anh chị sinh được một bé gái kháu khỉnh, chị phải nghỉ việc ở doanh nghiệp để ở nhà chăm em bé.

 

Chị nói: Phải tính kế lâu dài để mưu sinh, cuộc sống ở trọ nơi thành phố đắt đỏ như thế này không thể lâu dài được, vậy là chị đã mạnh dạn quyết định một ý định rất táo bạo làm thay đổi cả cuộc đời chị.

 

Chị trở về quê, với số vốn tích góp được cộng với sự hỗ trợ của hai bên gia đình, chị quyết định mua một miếng đất ở khu vực gần chợ, nơi có giao thông đi lại thuận tiện, chị xây cho mình một căn nhà nhỏ và bắt tay vào kinh doanh cửa hàng tạp hóa của chính mình.

 

Thời gian đầu, chị gặp nhiều khó khăn như: Mặt hàng không phong phú đa dạng, phải lấy hàng qua các đại lý lẻ nên giá thành cao, hàng để hết hạn dẫn đến lỗ vốn, chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh, khách hàng mua nợ nhiều dẫn đến khó khăn trong việc xoay vòng nguồn vốn, việc tiếp cận các nguồn thông tin liên quan đến thị trường, mặt hàng kinh doanh còn hạn chế. Qua một thời gian tìm hiểu, đúc kết kinh nghiệm và nghiên cứu tìm tòi trên báo, đài, mạng xã hội, các thông tin về khởi nghiệp, kinh doanh chị đã trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức cho bản thân. Chị bắt đầu nhập hàng ở các đại lý lớn, các nhãn hàng sẽ đưa mặt hàng đến trưng bày, chiết khấu lại cao, chị đầu tư bán các mặt hàng đa dạng và phong phú hơn như sữa bột, bánh kẹo cao cấp, rượu vang, mỹ phẩm, trái cây, gạo.. Đợt dịch covid 19 vừa qua, chị đã mở rộng bán hàng online, ship và giao hàng tận nhà cho khách hàng và dịch vụ đó chị duy trì cho đến nay.

 

Nhờ một quyết định dám nghỉ dám làm mà chị đã có cơ ngơi như hiện tại, với nguồn thu nhập từ 15-20/triệu đồng/tháng từ gian hàng tạp hóa, kinh tế gia đình chị ổn định, con cái ngoan ngoãn, chị là một phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo. Là một phụ nữ, chân yếu tay mềm việc kinh doanh không hề đơn giản, cũng không phải chỉ thích là có thể làm được, mà nó là tổng hợp rất nhiều yếu tố: ý tưởng khởi nghiệp, phương pháp thực hiện, nguồn lực - con người - tài chính, tư duy tốt và để kết hợp được các yếu tố này, đòi hỏi mỗi người phải có kiến thức thực tiễn, chuyên môn, kỹ năng và đặc biệt đó là sự mạnh dạn, đam mê, ham học hỏi và một quyết tâm, nghị lực vượt khó vươn lên. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều hội viên phụ nữ mạnh dạn, nỗ lực, quyết tâm khởi sự kinh doanh khởi nghiệp phát triển kinh tế, làm giàu, khẳng định vai trò, vị thế người phụ nữ trong gia đình và xã hội như chị Tằm.

 

HỒNG NHUNG


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC
Kinh doanh dịch vụ nấu ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao (24/1/2024)
Quảng Trị: Chế tạo thành công máy xay ép đa năng (23/1/2024)
Quảng Trị: Triển vọng lớn từ nuôi cá chim vây vàng (17/10/2023)
Muối lạc rong biển – Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao (23/1/2024)
Thanh niên Vĩnh Linh lập nghiệp từ mô hình trồng cây ăn quả (19/9/2023)
Khởi nghiệp với gian hàng tạp hóa (1/8/2023)
Ý tưởng khởi nghiệp với chảo cá bống kho (1/8/2023)
Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn từ nghề làm chổi đót (5/7/2023)
Những sản phẩm khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh quảng trị được giới thiệu tại kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thanh niên khởi nghiệp quảng trị online-quangtrimart.vn (5/7/2023)