Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Kinh doanh dịch vụ nấu ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao


Ngày cập nhật: 24/01/2024 2:12:09 CH


Chị Lê Thị Hà sinh ra và lớn lên ở thị xã Quảng Trị, chị lấy chồng ở Đội 1, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Khi về làm dâu chị theo chồng đi cạo mũ cao su, nuôi gà, nuôi lợn và trồng các loại hoa màu, nhờ có chút năng khiếu về nấu ăn, nấu món gì cũng ngon nên chị đã mở quán Bún bò giò heo bán buổi sáng.

 

Chị Hà chia sẻ, tận dụng nhà nằm ở mặt tiền đường nhựa, nên chị nghỉ ngay đến việc nấu đồ ăn. Mỗi ngày, chị dậy sớm để nấu bún bò giò heo bán, nhờ bàn tay khéo léo nêm nếm nên nồi bún ngày nào cũng đắt hàng. Buổi chiều chị tranh thủ đi phụ nấu nướng cho dịch vụ nấu ăn ở thị trấn Hồ Xá, anh chị em nấu bếp khen chị nấu ăn ngon, thế là chị nghỉ tại sao mình không làm dịch vụ nấu ăn giống bà chủ của mình nhỉ, sao mình phải đi làm thuê. Nghỉ là làm, chị về bàn với chồng ý định kinh doanh của mình, dịch vụ nấu ăn phục vụ tiệc cưới, cúng, giỗ, sinh nhật… ra đời từ đó, kinh tế gia đình chị ngày càng được cải thiện hơn.

 

Khâu múc thức ăn để dọn bàn tiệc

 

Chị Hà cho biết, lúc mở dịch vụ nấu ăn, với số vốn ít ỏi, chị mượn thêm tiền của gia đình 2 bên để mua bàn, ghế và các vật dụng cần thiết cho ngành nghề của mình…Ngày đầu tiên nhận tiệc cưới ở quê, chị lo đến mất ăn mất ngủ, chị lên thực đơn khách đặt món, đi chợ từ sớm để chọn những thứ tươi ngon và rẻ, sau tiệc đó trừ các chi phí chị lời được 5 triệu, Chị nói:  “Khi đi mua hàng hóa với số lượng nhiều không có ai cho tui nợ, tui phải năn nỉ họ mới cho nợ 1 ít, lúc đó không có vốn, cả đêm lo không ngủ được, khi cầm 5 triệu tiền lời tui mừng lắm”.  Thực đơn phong phú, đồ ăn tươi, chế biến ngon, giá cả hợp lý nên dịch vụ nấu ăn của Chị Hà ngày càng được nhiều người biết đến và đặt hàng. Khi có vốn chị lại tích góp và sắm tiếp các đồ dùng cần thiết phục vụ cho công việc một cách chuyên nghiệp hơn.  

 

Chia sẻ về quá trình vượt khó khởi nghiệp của mình, Chị Hà nói: “Việc gì cũng vậy, một khi quyết định làm thì chúng ta phải nỗ lực hết mình, nhiều khi tui phải thức suốt đêm để làm. Lúc mới bắt đầu bao giờ cũng khó, khó thì phải học mà thất bại thì rút kinh nghiệm, có thất bại mới có thành công. Và trong kinh doanh phải lấy chữ tín và chất lượng sản phẩm làm đầu, không tăng giá bừa bãi, luôn lắng nghe ý kiến của khách để hoàn thiện dịch vụ của mình hơn, có như vậy mới giữ được khách”.

 

Các món ăn cho buổi tiệc

 

Chị Hà là người phụ nữ có tinh thần vượt khó, sự nỗ lực vươn lên trong điều kiện khó khăn. là người phụ nữ quyết là làm, chăm lo cho kinh tế gia đình không chỉ vậy chị còn rất năng nổ, tạo công ăn việc làm cho những phụ nữ trong xóm.

 

Hồng Nhung


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC
Kinh doanh dịch vụ nấu ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao (24/1/2024)
Quảng Trị: Chế tạo thành công máy xay ép đa năng (23/1/2024)
Quảng Trị: Triển vọng lớn từ nuôi cá chim vây vàng (17/10/2023)
Muối lạc rong biển – Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao (23/1/2024)
Thanh niên Vĩnh Linh lập nghiệp từ mô hình trồng cây ăn quả (19/9/2023)
Khởi nghiệp với gian hàng tạp hóa (1/8/2023)
Ý tưởng khởi nghiệp với chảo cá bống kho (1/8/2023)
Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn từ nghề làm chổi đót (5/7/2023)
Những sản phẩm khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh quảng trị được giới thiệu tại kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thanh niên khởi nghiệp quảng trị online-quangtrimart.vn (5/7/2023)