Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Kaya Founders hỗ trợ startup công nghệ trên khắp Đông Nam Á


Ngày cập nhật: 03/07/2023 2:24:42 CH

Kaya Founders, công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Philippines đã huy động thành công 12 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp định hình ngành công nghệ trên khắp Đông Nam Á.

 

Các nhà sáng lập Kaya Founders (Nguồn Internet)

 

Vòng tài trợ được hỗ trợ bởi gia đình Gokongwei cùng sự tham gia của các nhà đầu tư, văn phòng cá nhân và doanh nhân nổi tiếng. Lần huy động này đã nâng tổng số vốn cam kết do công ty quản lý lên 16,5 triệu USD.  

Được thành lập vào năm 2021 bởi các doanh nhân kỳ cựu và nhà đầu tư thiên thần như: Paulo Campos (cựu Giám đốc điều hành, ZALORA Philippines), Lisa Gokongwei-Cheng  (Chủ tịch, Summit Media; Phó chủ tịch cấp cao, JG Summit) và  Constantin Robertz  (CEO, Locad; cựu Giám đốc điều hành, Entrego), Kaya Founders đã khẳng định mình là nhà đầu tư giai đoạn đầu hàng đầu tại Philippines.  

Đến nay, Kaya Founders có 31 công ty trong danh mục đầu tư của mình, bao gồm Thương mại điện tử, sức khỏe kỹ thuật số, fintech, B2B SaaS, agritech, proptech,... Một số startup tư đáng chú ý nhất trong danh mục đầu của Kaya Founders bao gồm công cụ hỗ trợ thương mại điện tử, Etaily, công ty khởi nghiệp trả lương theo yêu cầu, Advance và ứng dụng điểm bán hàng (POS) MSME, Peddlr.

Trong bối cảnh hoạt động đầu tư VC trên toàn cầu đang chậm lại, Đông Nam Á vẫn là một điểm tương đối sáng. Đặc biệt, Philippines đang định hình trở thành một trong những ngôi sao đang lên của khu vực, với tư cách là một tầng lớp trung lưu mới nổi, tăng cường số hóa nhờ tỷ lệ sử dụng internet và điện thoại thông minh ngày càng tăng, cũng như các app kinh doanh và người tiêu dùng mới do đại dịch thúc đẩy, duy trì các cơ hội tạo ra giá trị.  

Nguồn vốn do các công ty khởi nghiệp Philippines đóng góp đã vượt mức kỷ lục 1 tỷ USD trong hai năm liên tiếp từ 2021 đến 2022, trái ngược hoàn toàn với sự sụt giảm tài trợ mà các thị trường như Mỹ và châu Âu phải đối mặt vào năm ngoái.  

Đáng chú ý, về mặt bột khô đã có ít nhất 4 tỷ USD vốn đã được đóng bởi các quỹ địa phương và khu vực trong hai năm qua. Điều này tạo ra một môi trường lý tưởng cho những Người sáng lập Kaya với tư cách là nhà đầu tư giai đoạn đầu, mang đến cho các công ty danh mục đầu tư hiện tại và tương lai nhiều cơ hội để huy động vốn tiếp theo. 

 

Nguồn Internet

 

Paulo Campos, đối tác quản lý chung của Kaya Founders, cho rằng: “trong bối cảnh nền tảng công nghệ đang phát triển tại Philippines gợi nhớ đến những câu chuyện tăng trưởng trước đây từng thấy ở các thị trường như Ấn Độ vào những năm 2000 và Indonesia trong thập kỷ qua”. 

Sự gia tăng trong lĩnh vực công nghệ của các quốc gia này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm nhân khẩu học thuận lợi và các chính sách hỗ trợ của chính phủ, nhưng có thể cho rằng không có yếu tố nào khác đóng vai trò then chốt hơn khối lượng nhân tài công nghệ quan trọng, Paulo Campos chia sẻ. 

“Những hồ sơ người sáng lập này bao gồm từ những tài năng tự phát triển như giám đốc điều hành công ty và tài năng công nghệ thế hệ thứ hai từ những gã khổng lồ công nghệ như Grab, Lazada và ZALORA đang tìm cách tự mình vươn lên; cũng như những người Philippines được nhận nuôi và những người Philippines trở về được giáo dục hoặc đào tạo ở nước ngoài đang tìm cách biến Philippines thành thành trì của họ hoặc tạo ra sự khác biệt trên quê hương của họ,” ông nói thêm. 

Hai năm qua, Kaya Founders chủ yếu tạo được dấu ấn khi hoạt động trong giai đoạn tiền hạt giống, điều mà họ sẽ tiếp tục thực hiện thông qua Quỹ Zero to One sắp tới. Với nguồn tiền hạt giống này sẽ tập trung vào việc thúc đẩy các hoạt động mạo hiểm ngay từ Ngày đầu tiên, hợp tác với những người sáng lập ngay cả trước khi họ tung ra thị trường. 

Quỹ tiền hạt giống sẽ tuân theo cách tiếp cận đầu tư theo hai hướng: đặt cược có sức thuyết phục cao vào các nhóm hiện có để tìm kiếm người ủng hộ tổ chức đầu tiên cũng như tạo ra một loạt các ý tưởng kinh doanh chất lượng cao và tìm kiếm hồ sơ người sáng lập mạnh mẽ để hợp tác mang lại. chúng vào cuộc sống. 

Trong khi đó, Quỹ One to Ten sẽ đầu tư vào các cơ hội trưởng thành hơn, từ Seed đến Series A cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ về sự phù hợp của sản phẩm với thị trường và con đường dẫn đến khả năng sinh lời. 

Ngoài việc tìm kiếm các giao dịch tốt nhất trong khu vực, quỹ lớn hơn cũng sẽ hỗ trợ các công ty hoạt động hiệu quả nhất từ Quỹ Kaya Zero đến One Fund, điều được dự đoán là một nguồn giao dịch mạnh mẽ, trang bị cho họ hỏa lực để mở rộng quy mô lên tầm cao mới. Những người sáng lập Kaya dự đoán các khoản đầu tư của họ sẽ nằm trong khoảng từ 150.000 đến 500.000 USD.

Nguồn: startuphaiphong.com

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Độc lạ startup của Anh sản xuất nhiên liệu máy bay từ chất thải của con người (19/1/2024)
G7 nhất trí về hướng dẫn khai thác phát triển AI (13/11/2023)
Công ty khởi nghiệp Volteras khẳng định vài trò chủ chốt trong ngành công nghiệp xe điện (31/10/2023)
Công ty khởi nghiệp Neuralink của Elon Musk bắt đầu thử nghiệm trên người (16/10/2023)
Startup Mỹ đầu tư hàng triệu USD sản xuất thuốc và chất bán dẫn trong không gian (21/9/2023)
Nhật Bản dẫn đầu làn sóng khởi nghiệp deep tech (5/9/2023)
Startup 11xAI xây dựng các công nhân kỹ thuật số (AI) có thể thay thế người lao động (21/8/2023)
Học hỏi những giải pháp sáng tạo từ một số công ty khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp (14/8/2023)
Chân dung tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2023: Bắt đầu khởi nghiệp trong một nhà để xe (7/8/2023)