Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Công ty khởi nghiệp Volteras khẳng định vài trò chủ chốt trong ngành công nghiệp xe điện


Ngày cập nhật: 31/10/2023 9:47:52 SA

Volteras, một công ty khởi nghiệp vừa huy động được khoảng 2,9 triệu USD tài trợ và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty lớn như Mercedes, BMW, Volvo và Enphase, một công ty năng lượng mặt trời.

 

Mục tiêu của công ty khởi nghiệp này là thu hẹp khoảng cách giữa xe điện (EV) và các khía cạnh khác nhau trong hệ sinh thái của chúng, bao gồm bộ sạc, pin gia dụng, nhà bán lẻ năng lượng và ứng dụng bản đồ.

 

Volteras là một trong những công ty khởi nghiệp chủ chốt về năng lượng và ứng dụng bản đồ. Với các đối tác quan trọng như Mercedes, BMW, Volvo và công ty năng lượng Enphase, Volteras đặt mục tiêu đơn giản hóa việc thu thập và tích hợp dữ liệu trong hệ sinh thái EV.

 

Ảnh minh họa

 

Peter Wilson nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Volteras chia sẻ, đang phải giải quyết khó khăn việc truy cập dữ liệu EV và môi trường này. Mặc dù một số công ty có quyền truy cập vào dữ liệu xe điện hoặc dữ liệu sạc nhưng họ thường thiếu quyền truy cập vào các thông tin quan trọng khác. Hiện Volteras dự tính sẽ thu thập tất cả những dữ liệu khác nhau này, tương tự như công việc của Plaid với các ngân hàng. Công ty khởi nghiệp này tính phí các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các nhà bán lẻ năng lượng để truy cập vào API của mình.

 

Volteras mô hình kinh doanh khác so với những người tiền nhiệm, startups này cũng hứa không bán hoặc sử dụng dữ liệu cho mục đích bán cho bên thứ ba. Để đáp ứng sự thay đổi hướng tới các nền tảng tập trung vào quyền riêng tư, Volteras tính phí các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các công ty năng lượng để truy cập API, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

 

Volteras đang áp dụng cách tiếp cận nền tảng tập trung vào quyền riêng tư hơn so với các công ty mua và bán dữ liệu ô tô trước đây. Các cơ quan quản lý, bao gồm Cơ quan bảo vệ quyền riêng tư California, ngày càng quan tâm đến cách các nhà sản xuất ô tô xử lý dữ liệu vì ô tô hiện đại được trang bị camera và cảm biến theo dõi thông tin nhạy cảm như hành vi và vị trí của người lái xe. Công ty khởi nghiệp này quyết định giải quyết những mối lo ngại này không chỉ bằng cách cung cấp thông tin mà còn bằng cách cho phép các công ty năng lượng thực hiện cân bằng tải và các chức năng khác với sự đồng ý của khách hàng.

 

Ngoài việc cung cấp thông tin, API Volteras cho phép các nhà cung cấp năng lượng thực hiện các nhiệm vụ cân bằng tải trong khi sạc xe điện, miễn là khách hàng đồng ý. Chức năng này phù hợp với chiến lược kết nối ô tô, hệ thống điện và tấm pin mặt trời của Tesla thông qua một ứng dụng duy nhất, mặc dù kế hoạch điện của Tesla hiện chỉ giới hạn ở Texas.

 

Nguồn: startuphaiphong.com

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Độc lạ startup của Anh sản xuất nhiên liệu máy bay từ chất thải của con người (19/1/2024)
G7 nhất trí về hướng dẫn khai thác phát triển AI (13/11/2023)
Công ty khởi nghiệp Volteras khẳng định vài trò chủ chốt trong ngành công nghiệp xe điện (31/10/2023)
Công ty khởi nghiệp Neuralink của Elon Musk bắt đầu thử nghiệm trên người (16/10/2023)
Startup Mỹ đầu tư hàng triệu USD sản xuất thuốc và chất bán dẫn trong không gian (21/9/2023)
Nhật Bản dẫn đầu làn sóng khởi nghiệp deep tech (5/9/2023)
Startup 11xAI xây dựng các công nhân kỹ thuật số (AI) có thể thay thế người lao động (21/8/2023)
Học hỏi những giải pháp sáng tạo từ một số công ty khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp (14/8/2023)
Chân dung tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2023: Bắt đầu khởi nghiệp trong một nhà để xe (7/8/2023)