Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Khánh thành công trình dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam


Ngày cập nhật: 21/08/2023 9:03:41 SA

Bộ KH&ĐT vừa công bố tổ chức Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) và Lễ khánh thành cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) vào cuối tháng 10.

 

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 sẽ diễn ra từ 28/10 đến 1/11, dự kiến sẽ có tham dự của gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, mang đến những sản phẩm, dịch vụ công nghệ hiện đại, có tính ứng dụng cao, được hàng triệu người tiêu dùng công nghệ quan tâm bình chọn.

 

Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết: VIIE 2023 là một sự kiện lớn mang tầm quốc tế, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, cùng sự tham gia của nhiều chủ thể hệ sinh thái: các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu - trường đại học, mạng lưới chuyên gia-trí thức, quỹ đầu tư, các tổ chức tư vấn, hỗ trợ đổi mới sáng tạo.

 

VIIE 2023 là một sự kiện lớn mang tầm quốc tế, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế

 

Dự kiến sẽ có hơn 40 nghìn lượt người tham gia trực tiếp các hoạt động của triển lãm, trong đó có hơn 2.000 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương; các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn; các viện nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước.

 

Trong 5 ngày diễn ra triển lãm sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC gồm: nhà máy thông minh, đô thị thông minh, truyền thông số, công nghệ môi trường, an ninh mạng, công nghiệp bán dẫn, hydrogen và y tế. Đồng thời, bên lề triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: các hội thảo quốc tế về ngành công nghiệp bán dẫn, năng lượng hydrogen, công nghiệp game; Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VVS); Ngày hội STEAM; Chương trình Better Choice;...

 

Thông qua những lần tổ chức, Triển lãm VIIE được kỳ vọng sẽ lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo và dần trở thành sự kiện có uy tín của khu vực, không chỉ là nơi kết nối mà phổ biến những công nghệ mới nhất, thu hút đầu tư vào đổi mới sáng tạo.

 

Đồng thời, ngày 28/10 Lễ khánh thành cơ sở hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc) cũng sẽ tổ chức.

 

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc)

 

Thứ trưởng KH&ĐT Trần Duy Đông nhắc lại lần đến thăm NIC vào tháng 3 vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng đã nhấn mạnh: “Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phải là nơi hội tụ trí tuệ và lan tỏa lợi ích đổi mới sáng tạo của Việt Nam”.

 

“Với định hướng đó, triển lãm quốc tế VIIE 2023 là nơi kết nối, trao đổi, nghiên cứu, đầu tư, khơi nguồn cảm hứng và khám phá năng lực đổi mới, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới”, Thứ trưởng Trần Duy Đông nhấn mạnh.

 

NIC Hòa Lạc được kỳ vọng sẽ là điểm đến thu hút đầu tư trong nước và quốc tế về công nghệ thông tin.

 

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cho biết: đây là một sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước phát triển quan trọng của NIC trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng sau hơn 2 năm triển khai xây dựng và vượt qua nhiều khó khăn. Sự kiện dự kiến sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

 

“Công trình Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Hoà Lạc là không gian dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam với nhiều cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm thu hút các tập đoàn doanh nghiệp công nghệ lớn, các tổ chức hỗ trợ, ươm tạo uy tín thế giới, các chuyên gia trí thức trong và ngoài nước”, ông Vũ Quốc Huy nhấn mạnh.

 

NIC Hòa Lạc có tổng diện tích sàn làm việc gần 20.000m2, gồm 2 khối nhà làm việc và 1 khối nhà trung tâm hội nghị quốc tế. Đây là môi trường thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát huy hiệu quả vai trò của một trung tâm đi đầu, là một mắt xích quan trọng trong hệ thống các trung tâm đổi mới sáng tạo nhằm hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

 

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) là cơ quan trực thuộc KH&ĐT với chức năng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh mới.

 

Nguồn: startuphaiphong.com

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Khởi nghiệp thành công với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch (21/2/2024)
Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn (24/1/2024)
Tạo ra "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST thông qua kết nối các hệ sinh thái quốc tế (19/1/2024)
Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (8/1/2024)
Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam (23/1/2024)
3 điểm mạnh của môi trường đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam (20/12/2023)
Logistics - Mảnh đất “màu mỡ” để startup (11/12/2023)
Việt Nam xếp thứ 58 trên bảng xếp hạng các hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (27/11/2023)
Cần gì cho khởi nghiệp du lịch? (20/11/2023)