Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Israel muốn lập Quỹ hợp tác để thu hút hàng nghìn startup Việt


Ngày cập nhật: 28/08/2023 2:26:21 CH

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Israel bàn về hợp tác kinh tế, khoa học và công nghệ và các lĩnh vực khác.

 

 

Để phát triển hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong xây dựng hệ sinh thái cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Bộ trưởng Nir Barkat muốn thúc đẩy hợp tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ. Từ đó thành lập một quỹ hợp tác hỗ trợ và kết nối về nguồn vốn với các công ty theo hướng quyền sở hữu chung, có chuyển giao công nghệ và thúc đẩy phát triển vì lợi ích của cả ASEAN.

 

Ông Nir Barkat mong muốn thành lập một quỹ hợp tác để hỗ trợ và kết nối về nguồn vốn cho các doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đây là đề xuất hay cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Israel, gắn kết hai nước hợp tác với nhau để bảo đảm những doanh nghiệp khởi nghiệp Israel đầu tiên tham gia vào thị trường Việt Nam sẽ thành công.

 

Biến đổi khí hậu làm cho những khu vực không phải là sa mạc sẽ phải hứng chịu các điều kiện khí hậu như sa mạc trong tương lai. Do vậy, Israel đã bắt tay vào phát triển công nghệ sa mạc (Desert Tech) và đây là một trong những nhóm ngành trọng yếu mà Israel đang tập trung nguồn lực, từ đó đã đưa ra nhiều sáng kiến, ý tưởng, giải pháp hiệu quả về quản lý nguồn nước, quản lý năng lượng, quản lý nông nghiệp, trồng lương thực trên sa mạc… Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, Netafim - công ty Israel có chi nhánh tại Việt Nam, đang tập trung vào hoạt động trồng cây trên sa mạc để chống biến đổi khí hậu.

 

Về hợp tác đầu tư, Bộ trưởng Nir Barkat chia sẻ, Israel muốn tập trung vào bảy nhóm ngành mà nước này có thế mạnh. Bảy nhóm ngành này là công nghệ cao, an ninh nội địa, ứng dụng công nghệ 4.0 để tăng năng suất, y tế và các lĩnh vực đời sống, công nghệ về nông nghiệp và thực phẩm, du lịch ứng dụng công nghệ cao.

 

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cũng đề nghị Israel tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, năng lượng, hải quan, công nghệ thông tin, tiêu chuẩn chất lượng, hợp tác phát triển giáo dục, văn hóa, tư pháp, an ninh, quốc phòng... 

 

Nguồn: startuphaiphong.com

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Khởi nghiệp thành công với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch (21/2/2024)
Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn (24/1/2024)
Tạo ra "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST thông qua kết nối các hệ sinh thái quốc tế (19/1/2024)
Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (8/1/2024)
Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam (23/1/2024)
3 điểm mạnh của môi trường đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam (20/12/2023)
Logistics - Mảnh đất “màu mỡ” để startup (11/12/2023)
Việt Nam xếp thứ 58 trên bảng xếp hạng các hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (27/11/2023)
Cần gì cho khởi nghiệp du lịch? (20/11/2023)