Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Công ty khởi nghiệp công nghệ KiotViet của Việt Nam lọt Top 100 Forbes Asia 2023


Ngày cập nhật: 09/10/2023 9:23:16 SA

KiotViet là công ty khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam lọt Top ở hạng mục "Cosumer Technology" (được hiểu là Công nghệ Tiêu dùng)

 

Bảng công bố xếp hạng 100 công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp ở Châu Á - Thái Bình Dương 2023 do tạp chí Forbes bình chọn.

 

 

Forbes mô tả: “KiotViet có trụ sở tại Hà Nội và được thành lập vào năm 2014 với hệ thống phần mềm quản lý bán hàng dành cho các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam. KiotViet hướng tới mục tiêu phục vụ như một trung tâm tổng hợp về quản lý hàng tồn kho, CRM, các dịch vụ quản lý nhân viên… Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã đạt được hơn 200.000 khách hàng vào cuối năm 2022.”

 

Forbes cũng cho biết thêm, KiotViet đã nhận 45 triệu USD đầu tư vòng Serie B từ Jungle Ventures và KKR trong năm 2021. KiotViet là thương vụ thứ sáu của KKR tại Việt Nam. Công ty đang quản lý tổng số vốn khoảng 367 tỷ USD này từng đầu tư vào EQuest, Vinhomes, Masan Nutri-Science.

 

Đại diện KiotViet cho biết, sau nhiều năm gia công cho các thị trường Mỹ, Australia và Singapore, đội ngũ phát triển phần mềm của KiotViet luôn khao khát xây dựng và phổ cập một giải pháp công nghệ chất lượng phục vụ chính người Việt Nam, giúp sức cho chính những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ (không có nhiều tiềm lực kinh tế và khả năng hiểu biết công nghệ còn hạn chế), từ đó giúp họ quản lý bán hàng một cách thuận tiện và đủ sức cạnh tranh với chuỗi các cửa hàng nước ngoài đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

 

“Là một trong 3 startup Việt lọt top 100 công ty tiềm năng nhất châu Á do tạp chí Forbes bình chọn chính là sự ghi nhận rõ ràng nhất cho những nỗ lực của KiotViet, và chứng minh được rằng tầm nhìn phổ cập công nghệ đến các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ tại Việt Nam của chúng tôi là đúng đắn” đại diện KiotViet chia sẻ.

 

 

Phần mềm quản lý của KiotViet được phổ biến nhất hiện nay, nó phù hợp cho mọi ngành hàng với hơn 200.000 cửa hàng sử dụng tính đến năm 2023. Thông qua những giải pháp đơn giản, dễ dùng và hiệu quả, KiotViet muốn chuyển giao nguồn sức mạnh vượt bậc của công nghệ tới từng mô hình kinh doanh tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

 

Thấu hiểu những vướng mắc mà các chủ kinh doanh dịch vụ lưu trú đang gặp phải, đội ngũ phát triển sản phẩm của KiotViet đã nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản phần mềm hoàn toàn mới, thiết kế riêng cho ngành khách sạn với những tính năng vượt trội đáp ứng được hầu hết các nhu cầu quản lý của chủ kinh doanh cùng giao diện hiện đại, thông minh và thân thiện. 

 

KiotViet quản lý chặt chẽ số lượng phòng trống, phòng đang sử dụng, phòng đã đặt, phòng sắp trả... giúp lễ tân tư vấn đặt phòng cho khách hợp lý. Lưu trữ thông tin khách hàng, ngày tháng nhận phòng, hạng phòng & nhận cọc của khách tiện lợi. Phần mềm quản lý khách sạn cũng hỗ trợ tìm phòng đã đặt trước theo họ tên/số điện thoại khách hàng, quét căn cước công dân, tự động nhập thông tin khách hàng chỉ trong 3 giây, tiết kiệm 30% thời gian checkin và xuất file danh sách khách lưu trú theo mẫu khai báo Bộ Công An.

 

Ở phiên bản phần mềm dành riêng cho nhà nghỉ, khách sạn mới, KiotViet cũng mang đến tính năng chuyên biệt: tự động tính tiền phòng theo giờ. Việc checkout trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần xác nhận giờ trả phòng, hệ thống sẽ tự động tính thời gian sử dụng (dựa trên thời gian check in, check out) và tổng tiền mà khách cần phải trả. Phần mềm cũng hỗ trợ thanh toán theo nhiều hình thức: quẹt thẻ, chuyển khoản, tiền mặt, quét mã QR Code tiện lợi và linh hoạt. 

 

Phần mềm cũng hỗ trợ quản lý chi tiết các sản phẩm cố định trong phòng như: khăn tắm, ga giường,... và các sản phẩm phụ thu, tự động cập nhật tồn kho và thêm vào hóa đơn khi khách trả phòng và thanh toán. 

 

KiotViet lên kế hoạch tiếp tục nghiên cứu đưa ra các giải pháp quản lý bán hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở tất cả các lĩnh vực từ bán lẻ, nhà hàng và quán cafe, lĩnh vực làm đẹp spa và beauty salon đến dịch vụ khách sạn lưu trú.

 

Nguồn: startuphaiphong.com

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Khởi nghiệp thành công với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch (21/2/2024)
Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn (24/1/2024)
Tạo ra "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST thông qua kết nối các hệ sinh thái quốc tế (19/1/2024)
Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (8/1/2024)
Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam (23/1/2024)
3 điểm mạnh của môi trường đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam (20/12/2023)
Logistics - Mảnh đất “màu mỡ” để startup (11/12/2023)
Việt Nam xếp thứ 58 trên bảng xếp hạng các hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (27/11/2023)
Cần gì cho khởi nghiệp du lịch? (20/11/2023)