Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Vinh danh 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất năm 2023


Ngày cập nhật: 16/10/2023 9:34:58 SA

Lễ công bố Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Tập đoàn Meta được tổ chức tại Hà Nội.

 

Vinh danh 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất năm 2023

 

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp chuyển đổi số, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu", chương trình năm 2023 tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số để nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm thu hút đầu tư vào Việt Nam theo hướng bền vững và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

 

Phát động từ tháng 10/2022, Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam đã gây được tiếng vang và tạo được sức hút mạnh mẽ thông qua những con số ấn tượng với 758 hồ sơ đăng ký tham gia từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau quá trình đánh giá và tuyển chọn, Top 300 đã trải qua nhiều hoạt động đào tạo, business matching và phỏng vấn trực tiếp cùng Hội đồng tuyển chọn để lựa chọn ra Top 100, Top 60 và dừng lại ở 24 giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

 

4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất trong số 24 giải pháp tiêu biểu đã được vinh danh gồm: Nhóm Doanh nghiệp lớn đổi mới sáng tạo: Giải thưởng Đổi mới sáng tạo kỹ thuật số (Digital Innovation Award): Nền tảng Chuyển đổi số - oneSME - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Giải thưởng Ngôi sao đổi mới sáng tạo (Innovation Star Award): Tự động hóa quy trình với trợ lý robot ảo (RPA) - FPT akaBot - Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS).

 

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Lễ công bố Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, để đổi mới sáng tạo đi vào thực chất, hiệu quả, có sức lan tỏa thì cùng với sự chỉ đạo, định hướng từ Đảng, Nhà nước, sự quan tâm phối hợp của các Bộ, cơ quan Trung ương, địa phương, sự tham gia của các doanh nghiệp, rất cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội. Do vậy, đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, đưa vào sử dụng các giải pháp tiêu biểu được công bố, đồng thời đánh giá cao sự phối hợp, đồng hành của đối tác Meta, cùng các các đối tác quan trọng như VNPT, CMC, FPT, SVF, Phygital Labs đã tích cực tham gia Chương trình dưới nhiều vai trò.

 

Để đổi mới sáng tạo đi vào thực chất, hiệu quả, có sức lan tỏa thì ngoài sự chỉ đạo, định hướng từ Đảng, Nhà nước, sự quan tâm phối hợp của các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương, sự tham gia của các doanh nghiệp, thì rất cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội. Tôi đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, đưa vào sử dụng các giải pháp tiêu biểu được công bố hôm nay. Đây thực sự là các giải pháp được quy tụ từ khắp nơi trên thế giới và phục vụ cho người Việt và xử lý các vấn đề rất cụ thể của doanh nghiệp và thị trường Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

 

Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam ra đời với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp số cho doanh nghiệp, giúp cải thiện năng lực quản trị, tăng cường liên kết, hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

 

Tại buổi lễ Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chính thức phát động Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024: "Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất thông minh chinh phục thị trường toàn cầu". 

 

Nguồn: startuphaiphong.com

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Khởi nghiệp thành công với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch (21/2/2024)
Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn (24/1/2024)
Tạo ra "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST thông qua kết nối các hệ sinh thái quốc tế (19/1/2024)
Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (8/1/2024)
Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam (23/1/2024)
3 điểm mạnh của môi trường đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam (20/12/2023)
Logistics - Mảnh đất “màu mỡ” để startup (11/12/2023)
Việt Nam xếp thứ 58 trên bảng xếp hạng các hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (27/11/2023)
Cần gì cho khởi nghiệp du lịch? (20/11/2023)