Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam


Ngày cập nhật: 23/01/2024 3:04:04 CH

Ngày 20/12/2023, lễ ký kết giữa Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Chương trình “Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam.” Chương trình dự kiến triển khai trong vòng 5 năm (từ năm 2024 đến 2028).

 

Đây là dự án tổng thể nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên đặc biệt là thanh niên tại các địa phương và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, các doanh nghiệp, tổ chức khởi nghiệp sáng tạo tại các địa phương. Chương trình gồm các nội dung như hỗ trợ tài liệu, pháp lý, chính sách, hệ sinh thái cho các dự án khởi nghiệp; kết nối các nguồn lực hỗ trợ (các bộ ban ngành, nền tảng, công nghệ, chính sách, nguồn vốn,..); hỗ trợ công nghệ, tặng phần mềm quản lý, Số hóa các hoạt động bán hàng; các chương trình đào tạo, tư vấn xuyên suốt; các sự kiện trực tuyến và trực tiếp kết nối và xúc tiến thương mại.

 

Bên cạnh đó, chương trình còn tập trung tư vấn và hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn từ các tổ chức lớn như: Trung ương Đoàn, Trung ương Hội và các quỹ đầu tư. Sự hỗ trợ toàn diện về sở hữu trí tuệ, nhân sự, tài chính, sản xuất, bán hàng và quản trị nội bộ là những yếu tố then chốt giúp thanh niên phát triển bền vững,...

 

Tất cả những nỗ lực này góp phần tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh số và khởi nghiệp, mở ra cơ hội cho thế hệ thanh niên Việt Nam thể hiện ý tưởng, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang trong quá trình chuyển đổi, phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, việc các công ty, doanh nghiệp nước ngoài tìm đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh sẽ là những cơ hội lớn để thanh niên nắm bắt cơ hội và phát triển, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

 

HN

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Đại học khởi nghiệp sẽ thay đổi sở hữu trí tuệ tại Việt Nam (8/4/2024)
Đưa sản phẩm Việt ra "đại dương xanh" bằng TMĐT xuyên biên giới (11/3/2024)
'Ông lớn' Hàn Quốc chắp cánh cho xe máy điện Việt Nam (1/3/2024)
Khởi nghiệp thành công với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch (21/2/2024)
Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn (24/1/2024)
Tạo ra "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST thông qua kết nối các hệ sinh thái quốc tế (19/1/2024)
Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (8/1/2024)
Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam (23/1/2024)
3 điểm mạnh của môi trường đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam (20/12/2023)