Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

'Ông lớn' Hàn Quốc chắp cánh cho xe máy điện Việt Nam


Ngày cập nhật: 01/03/2024 2:33:56 CH

Startup xe máy điện Selex Motors đã trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam được Samsung SDI lựa chọn hợp tác để cung cấp cell pin chính hãng.

 

Được biết đến là một trong những nhà sản xuất xe máy điện tiên phong tại Việt Nam, startup Selex Motors từ khi thành lập đã liên tục nhận được sự ủng hộ của các quỹ ngoại như Touchstone Partners, ADB Ventures và gần đây là Samsung.

 

Cụ thể, thông qua Samsung SDI, ông lớn Hàn Quốc đã hợp tác chiến lược cùng Selex Motors về việc sản xuất pin xe máy điện. Theo đó, Selex Motors trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam được Samsung SDI lựa chọn hợp tác để cung cấp cell pin chính hãng.

 

Đồng thời, hai bên cùng cam kết phát triển thị trường xe máy điện tại Việt Nam và Đông Nam Á thông qua việc phát huy thế mạnh đôi bên.

 

Ông Lee Joon-Seo - Giám đốc Kinh doanh của Samsung SDI tại khu vực Đông Nam Á đánh giá: "Selex Motors có chiều sâu về công nghệ và tiềm năng phát triển rất lớn. Dây chuyền sản xuất, thiết kế, chất lượng sản phẩm của Selex đều đạt yêu cầu mà chúng tôi đặt ra khi tìm kiếm đối tác".

 

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên - CEO Selex Motor (trái) và ông Lee Joon-Seo - Giám đốc Kinh doanh Samsung SDI khu vực Đông Nam Á (phải) - Ảnh: Selex Motors

 

Được biết, Samsung SDI, có trụ sở chính tại Hàn Quốc là một trong những nhà sản xuất pin và vật liệu điện tử hàng đầu thế giới, đi đầu trong tái định nghĩa ngành công nghiệp xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và các thiết bị công nghệ thông tin.

 

Trước đó, Samsung SDI cam kết sử dụng 100% điện tái tạo cho toàn bộ hoạt động toàn cầu của mình vào năm 2050.

 

Để đi đến việc hợp tác với Selex Motors, Samsung SDI đã dành hơn 1 năm đánh giá chất lượng thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, dây chuyền sản xuất cũng như tiềm năng phát triển của thương hiệu xe máy điện Việt Nam này.

 

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên - CEO Selex Motors cho biết, hợp tác với Samsung SDI để phát triển và cung cấp pin xe máy điện tại Việt Nam và trong khu vực là cột mốc đối với Selex Motors. Điều này thể hiện niềm tin của một đối tác có tầm cỡ quốc tế đối với Selex Motors và thị trường xe điện Việt Nam.

 

Theo ông Nguyên, hợp tác này một lần nữa cho thấy năng lực công nghệ và tiềm năng phát triển của Selex Motors, một startup mới chỉ thành lập từ năm 2018, được các đối tác quốc tế đánh giá cao.

 

Trước đó, vào tháng 7/2023 Selex Motors cũng là công ty duy nhất tại Việt Nam được Bộ trưởng Tài chính Mỹ tới thăm trong chuyến làm việc tại Việt Nam. Selex Motors cũng là cái tên được chọn của nhiều công ty lớn như Grab, Lazada, Gojek, ShopeeFood…

 

Selex Motors tiên phong xây dựng mạng lưới đổi pin chia sẻ tại Việt Nam - Ảnh: Selex Motors

 

Selex Motors hướng tới thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các phương tiện điện thông minh và năng lượng tái tạo. Với khát vọng trở thành một Huyndai của Việt Nam, Selex Motors đã chọn con đường khó đó là tự thân phát triển một hệ sinh thái xe máy điện thông minh từ con số 0.

 

Hiện tại, Selex Motors đã làm chủ toàn bộ công nghệ quan trọng của xe điện, bao gồm công nghệ pin, với tổng cộng 10 bằng sáng chế, và sản xuất sản phẩm tại Việt Nam với tỷ lệ các thành phần sản xuất trong nước trên 80%.

 

Selex Motors đang tiên phong xây dựng mạng lưới đổi pin chia sẻ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Giải pháp đột phá của Selex Motors cho phép người dùng "đổi pin như đổ xăng", nạp đầy năng lượng cho 150km chỉ trong 2 phút.

 

Với công nghệ bản quyền, pin của Selex Motors có thể dùng chung với hơn 70% các dòng xe máy điện đang lưu hành trên thị trường. 

 

Startup Việt mong muốn xây dựng một hạ tầng năng lượng dùng chung, và sẵn sàng chia sẻ công nghệ, hợp tác với các đối tác để cùng phát triển, vận hành mạng lưới "cây xăng" thế hệ mới này.

 

Nguồn: startuphaiphong.com

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
Nam Định: Đồng hành cùng thanh niên vượt khó khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương (7/5/2024)
Đại học khởi nghiệp sẽ thay đổi sở hữu trí tuệ tại Việt Nam (8/4/2024)
Đưa sản phẩm Việt ra "đại dương xanh" bằng TMĐT xuyên biên giới (11/3/2024)
'Ông lớn' Hàn Quốc chắp cánh cho xe máy điện Việt Nam (1/3/2024)
Khởi nghiệp thành công với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch (21/2/2024)
Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn (24/1/2024)
Tạo ra "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST thông qua kết nối các hệ sinh thái quốc tế (19/1/2024)
Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp (8/1/2024)
Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam (23/1/2024)