Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 
Trồng mướp đắng theo phương thức canh tác tự nhiên ở Hải Lăng cho hiệu quả cao

Trồng mướp đắng theo phương thức canh tác tự nhiên ở Hải Lăng cho hiệu quả cao

Nhằm giúp người dân cải thiện một phần sinh kế khi tham gia quản lý và bảo vệ rừng, được sự hỗ trợ của Dự án Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển (FMCR), Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai mô hình trồng mướp đắng theo phương thức canh tác tự nhiên (CTTN) tại các xã Hải Dương và Hải Ba, huyện Hải Lăng. Qua đó, góp phần khai thác lợi thế vùng cát cả về kinh tế và môi trường.
Hiệu quả mô hình chăn nuôi bò thịt thâm canh

Hiệu quả mô hình chăn nuôi bò thịt thâm canh

Chương trình cải tạo đàn bò được Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện từ năm 1995 và triển khai liên tục từ đó đến nay. Trong những năm qua, kết quả thực hiện chương trình đã giúp các địa phương phát triển tốt đàn bò về năng suất, chất lượng và số lượng, đưa chăn nuôi bò trở thành chủ lực trong ngành chăn nuôi của tỉnh.
Hiệu quả chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm

Hiệu quả chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm

Những năm gần đây, chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai, giá thức ăn tăng cao đã ảnh hưởng đến việc tái đàn, tăng đàn lợn của người chăn nuôi. Việc thiếu đầu tư thâm canh, quy mô nhỏ cũng làm cho chăn nuôi của tỉnh chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế tại địa phương, người chăn nuôi chưa chủ động con giống, thức ăn nên giá thành cao; mặt khác sản phẩm tiêu thụ bấp bênh. Do đó, hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi của tỉnh còn ở mức thấp. Để giúp nông dân phát triển chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và ổn định đầu ra sản phẩm, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã xây dựng mô hình chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.
Nuôi cá leo thương phẩm lợi nhuận trên 300 triệu đồng/năm

Nuôi cá leo thương phẩm lợi nhuận trên 300 triệu đồng/năm

Nhờ biết tích lũy kinh nghiệm, anh Trần Đức Tuấn (sinh năm 1980), ở thôn Hà Trung, xã Gio Châu, huyện Gio Linh đã nuôi thành công mô hình cá leo thương phẩm. Không những thế, người nông dân chăm chỉ này còn trồng rừng, chăn nuôi gia cầm, cho thuê máy cày... nhờ đó mà kiếm được nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Thúc đẩy phong trào phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp

Thúc đẩy phong trào phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp

Những năm qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ khởi nghiệp thành công. Đồng hành với phong trào này, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm khuyến khích, hỗ trợ chị em khởi nghiệp. Thông qua các hoạt động đó đã phát huy thế mạnh, sở trường của hội viên phụ nữ và tạo cơ hội tốt nhất để các chị vươn lên phát triển kinh tế.
Nuôi cá lăng chấm cho thu nhập cao

Nuôi cá lăng chấm cho thu nhập cao

Tận dụng lợi thế diện tích mặt nước lòng hồ thủy lợi Bảo Đài, ông Trần Đức Dũng ở thôn Xung Phong, xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh đã đưa vào nuôi cá lăng chấm trong lồng bè, bước đầu mang lại kết quả khả quan. Hình thức nuôi này phù hợp cho những nơi có hồ đập thủy lợi lớn.
Tỉ lệ thành công rất cao nhờ nuôi tôm theo quy trình CPF Combine

Tỉ lệ thành công rất cao nhờ nuôi tôm theo quy trình CPF Combine

Nuôi tôm thường đối mặt với nhiều rủi ro. Thế nhưng anh Trần Văn Dụng ở tại thôn Phan Hiền, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh lại có tỉ lệ thành công rất cao nhờ nuôi tôm theo quy trình CPF Combine. Đặc biệt, vụ nuôi tôm năm nay, trong khi phần lớn các hộ nuôi tôm ở xã Vĩnh Sơn nói riêng và toàn tỉnh nói chung bị thiệt hại do dịch bệnh thì mô hình này còn đạt kỷ lục với kích cỡ thu hoạch 20 con/kg sau 119 ngày nuôi.
Cải tạo nâng cao tầm vóc đàn bò ở Hướng Hóa

Cải tạo nâng cao tầm vóc đàn bò ở Hướng Hóa

Là huyện miền núi có tiềm năng đất đai, điều kiện khí hậu thuận lợi để phát triển chăn nuôi gia súc, đặc biệt là chăn nuôi bò, thời gian qua, huyện Hướng Hóa đã triển khai nhiều chương trình, dự án để cải tạo, nâng cao tầm vóc đàn bò. Đây được xem là hướng đi mới nhằm nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi tại địa phương.
Mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu đồng từ nghề trồng hoa giấy

Mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu đồng từ nghề trồng hoa giấy

Nhờ sự năng động, khéo léo trong phát triển kinh tế mà đến nay gia đình cựu chiến binh (CCB) Đoàn Viết Đức (59 tuổi), ở Đội 3, thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ vào nghề trồng hoa giấy.
Tin đã đưa
Thu nhập gần 200 triệu đồng mỗi năm từ vườn - ao - chuồng (23/10/2023)
Gio Linh: Khai mạc Ngày hội “Phụ nữ phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” và Trao giải cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023 (23/10/2023)
Chi hội trưởng phụ nữ làm kinh tế giỏi (16/10/2023)
Dự án Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa đạt giải nhì của tỉnh Quảng Trị (17/10/2023)
Thu nhập khá từ mô hình sản xuất chuối sấy giòn (9/10/2023)
Một phụ nữ nuôi gà ri lãi mỗi năm 1 tỉ đồng (12/10/2023)
Thông báo tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Quảng Trị năm 2023 (5/10/2023)
Nhân rộng mô hình chăn nuôi theo chuỗi giá trị ở Vĩnh Linh (2/10/2023)
Triển vọng từ trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng (25/9/2023)
Nhân rộng mô hình chăn nuôi theo chuỗi giá trị ở Vĩnh Linh (25/9/2023)
Trồng ổi AT 36 cho thu nhập cao (21/9/2023)
Làm giàu nhờ mô hình nuôi gà thả vườn (15/9/2023)
Hiệu quả mô hình chăn nuôi gà sinh sản (15/9/2023)
Tạo thu nhập cho phụ nữ vùng cao từ mô hình sấy măng (5/9/2023)
Hiệu quả thực hiện đề tài trồng chuối tiêu hồng (28/8/2023)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>