Dự án Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa đạt giải nhì của tỉnh Quảng Trị

Ngày cập nhật: 17/10/2023 2:35:42 CH

Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động đã gọi tên chị Nguyễn Thị Anh Đào, ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh xuất sắc đoạt giải Nhì cuộc thi với dự án khởi nghiệp “Phát triển mô hình sản xuất và kinh doanh thực phẩm chế biến từ nghệ có lợi cho sức khoẻ theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”.

Chị Nguyễn Thị Anh Đào (giữa) nhận giải Nhì tại Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa”

Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 (gọi tắt là Đề án 939).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn và hỗ trợ ươm tạo, nâng cao năng lực cho phụ nữ, các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ, tham gia quản lý có các ý tưởng, dự án khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp xuất sắc. Qua đó góp phần gìn giữ, phát triển và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa trên cơ sở khai thác lợi thế so sánh về điều kiện sinh thái, văn hóa, nguồn gen, tri thức và công nghệ của địa phương, phục vụ đắc lực trong thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp.

Các lĩnh vực tham gia dự thi gồm: Nông lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ lệ cao nhất với hơn 47%; lĩnh vực công nghiệp, chế tạo sản phẩm chiếm tỉ lệ 9%; lĩnh vực giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính hơn 5%; lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp gần 4%. Còn lại là các lĩnh vực khác.

Dự án khởi nghiệp của chị Nguyễn Thị Anh Đào, được đánh giá cao về tính khả thi, hiệu quả kinh tế và khả năng phát triển bền vững.

Đây cũng là dự án duy nhất của tỉnh Quảng Trị được lựa chọn vào vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi sẽ diễn ra vào thời gian tới.

Tin: HỒNG NHUNG

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!