Gio Linh: Khai mạc Ngày hội “Phụ nữ phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” và Trao giải cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023

Ngày cập nhật: 23/10/2023 9:45:09 SA

Sáng nay 16/10/2023,  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gio Linh phối hợp với UBND xã Linh Trường tổ chức khai mạc Ngày hội “Phụ nữ phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” và Trao giải cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao giải nhất cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023.

Tại buổi lễ có gần 100 sản phẩm đặc trưng đến từ 9/9 thôn của xã Linh Trường tham gia. Các sản phẩm mang đậm giá trị tài nguyên bản địa như nếp than, mật ong rừng, gà bản, heo bản, rau rớn, rễ rum, rễ bổ máu, ốc đá, A chói, A đủ, vải thổ cẩm…và nhiều sản xuất, chế biến, nuôi trồng như nước mắm, cá khô, ruốc của THT Tân Việt, dưa cà kiệu muối của tổ liên kết Trung Giang;  tinh bột nghệ của các THT Gio An, nón lá Linh Hải;  gạo hữu cơ (Gio Quang), sản phẩm làng nghề (Phong Bình), …

Cũng tại buổi lễ, Hội LHPH huyện Gio Linh tổ chức Trao giải cuộc thi “Lắng nghe con nói” cho 16 bức tranh đạt giải, trong đó có 01 giải đặt biệt, 02 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3, 05 giải khuyến khích và có 03 giải phụ và 3 video cùng đạt giải.

Ngày hội phụ nữ Khởi nghiệp – phát huy tài nguyên bản địa quy mô cấp huyện Gio Linh lần đầu tiên được tổ chức tại xã Linh Trường sẽ tạo cơ hội đề chị em phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được gặp gỡ, trao đổi, chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm, giao lưu, kết nối, giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng, tháo gỡ phần nào khó khăn trong việc quảng bá, kết nối, tiêu thị sản phẩm.

Nhân dịp này, Hộ LHPN huyện đã trao phiếu mua quà cho các hội viên phụ nữ khó khăn và trao bảng tượng trưng cho chủ địa chỉ tin cậy cộng đồng được thành lập năm 2023 tại thôn Sông Ngân. Đây là chuỗi hoạt động của Hội LHPN huyện triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, Hội LHPN huyện đã kết nối các nhà hảo tâm trao đỡ đầu 05 trẻ mô côi trên địa bàn xã Linh Trường.

Tin, ảnh: LỆ THỦY

Liên hệ - Góp ý  Quay lại!