Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Khởi nghiệp từ Món ăn dân dã- Bánh lọc


Ngày cập nhật: 15/12/2020 3:42:28 CH


Nhắc đến món bánh bột lọc, người ta nghĩ ngay đến món ăn đặc sản của vùng đất đầy nắng gió miền trung: Quảng Trị. Vị ngọt của tôm, thịt kết hợp với một chút cay nồng của tiêu, ớt nằm trọn trong chiếc bánh trắng xinh, dẻo ngon đem lại cho người thưởng thức ấn tượng mãi không phai. Nói bánh lọc là đặc sản Quảng Trị thì quả không ngoa, vì nó gắn liền với đời sống hằng ngày của người dân nơi đây, không khó để tìm và cũng không quá khó để làm ra. Cũng chính đặc sản thơm ngon nhưng vô cùng dân dã này đã giúp chị Lê Thị Hà, một cô gái trẻ ở vùng quê Lê Xá, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị lập nghiệp.

Do công việc của chồng thường xuyên đi xa nên chị Hà thường một mình xoay xở để nuôi hai con nhỏ ăn học, ngoài quán tạp hóa hằng ngày cung cấp đồ dùng cho khu vực xung quanh, chị Hà liền nghĩ đến việc kinh doanh thêm để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Ban đầu, chị chỉ làm bánh với số lượng nhỏ để bán xung quanh làng. Dần dần, được mọi người khen, động viên cùng với sự phát triển của mạng xã hội facebook, chị mở rộng kinh doanh. Tuy chưa có thương hiệu, nhưng về Vĩnh Sơn, nhắc đến bánh lọc gà là mọi người đều chỉ đến chị Hà như một địa chỉ quen thuộc của người dân nơi đây.

 

Bánh lộc gói lá

Nguyên liệu làm bánh từ bột đến nhân và lá gói đều được chị Hà lựa chọn và chế biến cẩn thận, chủ yếu là do chị tự chăn nuôi, trồng được hoặc mua của bà con xung quanh nhà.  Bánh chị Hà làm có nhiều loại, dựa trên nguyên liệu thì có: Bánh lọc nhân tôm thịt, bánh lọc nhân thịt gà; dựa trên cách chế biến thì có: Bánh lọc trần và bánh lọc gói lá. Theo chị Hà cho biết thì mọi người thích ăn bánh lọc gói nhân thịt gà hơn, vì độ béo, ngọt và mùi vị đặc trưng của thịt gà. Trung bình mỗi ngày, chị Hà nhận được đơn đặt từ 1.000 đến 2.000 cái bánh, có những lúc đến mùa cưới thì số lượng đến 5.000 cái bánh. Tuy số lượng đặt nhiều nhưng bánh của chị vẫn luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đem đến sự hài lòng cho người mua và người dùng.

Công đoạn làm bánh

Sau khi tìm hiểu cách thức bán hàng thông qua mạng xã hội, chị Hà đã đem hình ảnh sản phẩm bánh lọc của mình quảng cáo trên trang facebook cá nhân (Hà Lê) và để lại số điện thoại (0944414345), ai cần mua thì liên hệ chị sẽ chuyển tới tận nơi. Nhờ vậy, các đơn hàng của chị luôn ổn định và tăng từng ngày. Thu nhập từ việc làm bánh của chị trung bình từ 7.000.000 đến 8.000.000 đồng mỗi tháng.  

Không chỉ tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình, sản phẩm Bánh lọc của chị Lê Thị Hà còn tạo động lực cho nhiều người khởi nghiệp từ những món ăn dân gian, bình dị, đồng thời góp phần quảng bá cho hình ảnh của quê hương Quảng Trị.

Nguyễn Thị Ngọc Châu


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC
Kinh doanh dịch vụ nấu ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao (24/1/2024)
Quảng Trị: Chế tạo thành công máy xay ép đa năng (23/1/2024)
Quảng Trị: Triển vọng lớn từ nuôi cá chim vây vàng (17/10/2023)
Muối lạc rong biển – Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao (23/1/2024)
Thanh niên Vĩnh Linh lập nghiệp từ mô hình trồng cây ăn quả (19/9/2023)
Khởi nghiệp với gian hàng tạp hóa (1/8/2023)
Ý tưởng khởi nghiệp với chảo cá bống kho (1/8/2023)
Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn từ nghề làm chổi đót (5/7/2023)
Những sản phẩm khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh quảng trị được giới thiệu tại kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thanh niên khởi nghiệp quảng trị online-quangtrimart.vn (5/7/2023)