Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

NGHỀ NHÔM KÍNH ĐÃ GIÚP TÔI LÀM GIÀU


Ngày cập nhật: 12/10/2022 2:33:48 CH


Anh Nguyễn Trung Tuyến sinh ra và lớn lên tại thôn 3 Triệu Lăng, Triệu Phong, Quảng Trị. Cuộc sống ở quê nhà khó khăn nên ngay sau khi tốt nghiệp THPT, anh Tuyến xin đi học nghề tại một cửa hàng nhôm kính, khi đã thành thạo với công việc anh cùng với 1 người bạn mở cho mình một xưởng sản xuất nho nhỏ chuyên về nhôm kính tại thị xã Quảng Trị.

 

Anh Tuyến với cửa hàng của mình tại Tân Liên, Hướng Hóa.

 

Sau khi tìm hiểu và cưới cô gái Trần Thị Lan, anh đã tách cửa hàng nhỏ của mình ra khỏi người bạn, sau đó đưa vợ lên Tân Liên, Hướng Hóa để lập nghiệp. Với số vốn ít ỏi, anh thuê một khu đất để làm xưởng và tạo ra cho mình những sản phẩm uy tính, chất lượng và thẩm mỹ.

 

Xưởng sản xuất nhôm kính Tuyến Lan

 

Với bản tính cần cù, chăm chỉ, làm việc nhanh nhẹn, khát vọng vươn lên làm giàu thôi thúc, cộng với sự nhạy bén nắm bắt được nhu cầu thị trường và tiềm năng của nghề nên anh mạnh dạn vay vốn từ bạn bè, ngân hàng gần 2 tỷ đồng mua luôn miếng đất anh đang thuê để mở xưởng sản xuất và mua sắm các loại máy móc hiện đại như: Máy cắt nhôm 2 đầu, máy phay, máy đốt dập,... để sản xuất đa dạng các loại cửa, tủ kính, cửa thủy lực, cổng nhôm hệ cao cấp Việt Pháp, XinGFa, cửa cuốn, cửa kéo, cửa chống muỗi, trần thạch cao, trần nhựa,...

 

Anh Tuyến chia sẻ: Những ngày mới mở xưởng, dù nhiều khó khăn nhưng anh vẫn không nản chí. Ban đầu anh chỉ nhận những công trình nhỏ để thu hút và giữ chân khách hàng, anh nói làm nghề gì cũng phải năng động, nhạy bén, mẫu mã và chất lượng của sản phẩm phải thu hút được ánh nhìn của khách, phải hiểu được khách muốn cái gì để làm theo ý khách, anh không ngồi một chỗ chờ khách hàng tìm đến, mà chủ động tìm đến khách hàng để giới thiệu và tư vấn. Cửa hàng luôn đặt ra tiêu chí luôn lấy được uy tín và niềm tin với khách hàng thì khi khách hàng cần sẽ nhớ đến cơ sở sản xuất của mình đầu tiên.  

 

 

Công nhân đang lắp cửa kính tại công trình

 

Giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ cao trên từng sản phẩm, vì thế cơ sở sản xuất của anh luôn hoạt động mạnh và khẳng định chỗ đứng trên thị trường, được khách hàng trong xã và huyện tin dùng, anh còn bắt tay làm với các cơ sở lớn ở thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị. Hiện tại cơ sở sản xuất của anh tạo công ăn việc làm tại chổ cho 7 nhân công làm việc tại xưởng, bình quân mỗi năm anh Tuyến thu nhập gần 3 tỷ đồng. Nguồn vốn từ nghề làm nhôm kính, anh đã mua được ô tô tải phục vụ cho công việc vận chuyển các sản phẩm do xưởng tạo ra, xây nhà cửa khang trang, mở rộng thêm xưởng sản xuất. Đi lên từ  khó khăn, anh Tuyến luôn chia sẻ với những gia đình có con không có công ăn việc làm, hoặc ai có nhu cầu muốn học nghề nhôm kính, anh nhận dạy và truyền nghề …

 

 

Với quyết tâm lập nghiệp, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, dám nghĩ, dám làm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, xưởng nhôm kính mang tên Tuyến Lan tại km 67 chợ Tân Liên, Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị ĐT: 0344206199 của anh Tuyến ngày càng phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế. Tôi chắc chắn rằng, anh Tuyến sẽ thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp./.

 

 

Bài và ảnh: Hồng Nhung


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC