Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

Quán chè Việt 30 món thu hút thực khách


Ngày cập nhật: 06/10/2022 4:47:43 CH


Chị Vũ Thị Kiều Giang là một phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Khi làm việc tại Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị, chị luôn cống hiến hết mình với công việc nhưng sau giờ làm chị lại là một con người đam mê với ẩm thực, nhất là các loại chè. Trong một lần đến thưởng thức chè ở một quán ven đường, chị ăn thấy rất ngon, kiểu trang trí lại bắt mắt. Với mong muốn nấu được món chè ngon cho chồng cho con ăn, chị đã đăng ký học cách chế biến các món chè.

 

Nguyên liệu chè Việt

 

Không chỉ nấu ngon mà bản thân chị còn tìm tòi và nghĩ ra những công thức riêng của mình. Chị Vũ Thị Kiều Giang bắt đầu khởi nghiệp với quán chè tại địa chỉ 40/1 Quốc lộ 9B, thành phố Đông Hà. Thực đơn của quán có đến 30 món như: Chè Trân Châu mít sữa chua, Chè Trân Châu rau câu sữa dừa, chè Sầu Thái, Chè caramen trộn nha đam, chè dưỡng nhan, chè khúc bạch…và các loại chè rau câu rất phong phú và đa dạng.

 

Chè sữa chua nếp cẩm Caramen trân châu

 

Chị chăm chút cho từng món chè, không chỉ đẹp mắt mà còn phù hợp tâm lý lứa tuổi. Chẳng hạn như trẻ con thích ăn các món ăn có nhiều màu sắc, chị phải sắp xếp sao cho các màu sắc hài hòa, cuốn hút. Khách văn phòng và khách trẻ tuổi thích các món ăn đậm đà thì chị cho nước cốt dừa và đường nhiều hơn để kích thích vị giác, người lớn tuổi thích ăn nhạt chị múc chè theo khẩu vị nhạt, khiến khách ăn ngon miệng và hài lòng.

 

Thực đơn chè Việt

 

Những ly chè đủ sắc màu cùng với hương vị vô cùng thơm ngon, đặc biệt món chè Việt được bỏ vào tô nên rất mới lạ, giá chỉ từ 14.000 - 24.000 đồng/1 tô chè, chè ngon, phục vụ khách chu đáo, giá cả hợp lý đã thu hút rất nhiều thực khách, đủ mọi lứa tuổi đến thưởng thức.

 

Thời gian đầu mở quán, khá là khó khăn bởi chị vừa phải đi làm, vừa phải tìm ra những ý tưởng, thiết kế tô chè sao cho bắt mắt, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, với tiêu chí: Chỉ cần nấu chè ngon, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng và phù hợp với mọi lứa tuổi.

 

Ban đầu, quán chè Việt chỉ nấu và bán một số món chè đã học, sau đó được nhiều khách hàng ủng hộ và góp ý, chị có động lực và tiếp tục tìm tòi và học cách nấu thêm nhiều món chè khác, dần dần quán chè Việt có thực đơn đa dạng hơn với gần 30 món chè rất phong phú và đa dạng. Mỗi món chè là mỗi cách nấu khác nhau nên mất khá nhiều thời gian để hoàn thành các món.

 

Chị Nguyen Nguyen chủ tài khoản trên facebook là một khách hàng đã ăn chè tại quán chị Giang đã nhận xét: “Không gian rộng rãi, sạch sẽ, menu đa dạng phong phú, chè ngon mà lại rẻ, ăn không bị ớn, chị nói nếu chấm điểm chị sẽ chấm 9/10 điểm”.

 

Chị Ngọc Châu chia sẻ, hôm đó dẫn con đi ăn chè vào đúng ngày sinh nhật nên có đem theo 1 chiếc bánh kem, chủ quán nhiệt tình đưa menu chè ra và ko quên kèm theo những lời chúc ý nghĩa cho chủ nhân chiếc bánh, lại được tặng 1 ly chè miễn phí nữa…Mỗi món chè có hương vị riêng, nên dù ăn đến 30 món nhưng tôi vẫn không thấy ngán, cách phục vụ của quán dễ thương, ấm áp.

 

Do còn phải đi làm nên chị phải thuê thêm người làm, bên cạnh đó có người nhà phụ giúp nên trong khâu quản lý quán khá thuận lợi. Ngoài giờ làm việc chị lại tiếp tục với công việc kinh doanh. Chị luôn tìm tòi và học hỏi không ngừng để cho ra đời thêm nhiều món mới, đáp ứng nhu cầu của thực khách.

 

Những kết quả nói trên chưa phải là điều gì lớn lao nhưng bản thân chị cảm thấy vui vì đã có thể thoả mãn niềm đam mê, kinh tế gia đình ngày càng tốt hơn và tạo được việc làm cho một số người. Chị tự hào về những gì mà chị đã làm được. Trong tương lai chị muốn mở thêm nhiều chi nhánh tại các nơi khác, nhằm đưa món chè Việt đến với nhiều khách hàng hơn./.

 

Bài và ảnh Hồng Nhung


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC