Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

5 mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả nhất


Ngày cập nhật: 10/11/2022 7:45:56 SA


1. Mô hình kinh doanh thương mại điện tử

 

Thương mại điện tử bao gồm tất cả các bộ phận trực tuyến tham gia cùng người tiêu dùng và người kinh doanh và Internet được sử dụng để thực hiện tất cả các giao dịch kỹ thuật số. Shopee, Lazada, Tiki… là mô hình tiêu biểu của kinh doanh sàn thương mại điện tử, người mua và người bán dễ dàng tiếp cận mua bán trực tuyến với nhau. Người mua dễ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp và có nhiều lựa chọn dựa trên đánh giá sản phẩm của người tiêu dùng và số lượt mua sản phẩm của các khách hàng khác.

 

Trang web thương mại điện tử Lazada

 

2. Mô hình tiếp thị liên kết

 

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là phương pháp kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm của người khác thông qua đường link. Khi có người mua sản phẩm qua đường link này bạn sẽ nhận được hoa hồng.

 

Publisher sẽ nhận link, banner sản phẩm của Adversiter thông qua Affiliate Network. Sau đó đặt hay chia sẻ link này ở bất kỳ kênh online nào mà họ cảm thấy tiềm năng nhất như website, blog, mạng xã hội, diễn dàn, email… Khi khách hàng truy cập vào các kênh này thấy và click vào các liên kết để đặt hàng. Affiliate Network sẽ theo dõi hành động click này và ghi nhận lại. Nếu có khách hàng đặt hàng thành công từ liên kết này nó sẽ thông báo cho Adversiter và Publisher biết sau đó xác nhận và thanh toán hoa hồng cho Affiliate Network.

 

Có thể nói Affiliate Marketing như mô hình môi giới truyền thống. Điểm khác biệt ở đây là nó được tối ưu hơn để người dùng có thể hiện online qua các liên kết.

 

3. Mô hình kinh doanh đồng giá

 

Kinh doanh đồng giá là hình thức kinh doanh đa dạng nhiều sản phẩm cùng một mức giá chung nhằm đánh vào tâm lý mua hàng giá rẻ của khách hàng. Đặc điểm chung của các chuỗi cửa hàng này là hàng hóa phong phú giá rẻ, nên hình thức kinh doanh này chủ yếu nhắm đến những đối tượng có mức thu nhập trung bình thấp như tầng lớp sinh viên, học sinh, các bà nội trợ… Mô hình này kinh doanh các mặt hàng đa dạng chủ yếu là hàng tiêu dùng, hàng lưu niệm, quà tặng, vật liệu trang trí nhà cửa, sân vườn, dụng cụ nhà bếp bằng inox, đồ chơi trẻ em... Đây cũng là mô hình kinh doanh khởi nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và thành công.

 

Sản phẩm kinh doanh đồng giá

 

4. Mô hình kinh doanh online

 

Lựa chọn đúng các mô hình kinh doanh online rất quan trọng, quyết định mức độ thành bại và sự phát triển của công việc kinh doanh. Đây được xem là yếu tố tiên quyết quan trọng mang lại sự thành công và thu nhập ổn định cho những người làm trong lĩnh vực kinh doanh online.

Mô hình kinh doanh online trên mạng xã hội là quá trình bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp thông qua các nền tảng mạng xã hội truyền thông đại chúng như: Facebook, Instagram, Twitter, Zalo,… Điều này cung cấp cho các nhà bán hàng những cơ hội quảng cáo và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ trên mạng xã hội, nơi mà mà khách hàng tiềm năng của họ của họ đang hoạt động tích cực nhất.

 

Đơn hàng online

 

5. Mô hình kinh doanh Quảng cáo

 

Mô hình bán hàng nhờ vào quảng cáo không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp Việt. Bạn có thể dễ dàng thành lập nhiều channel Youtube, fanpage trên Facebook, website,... để đăng các video, bài post có giá trị cao đến người xem. Từ đó, bạn có thể tự quảng cáo cho sản phẩm của mình hoặc thu lại chi phí quảng cáo từ các bên khác như Google adsense, affiliate marketing,...

 

Bài và ảnh: TV

 


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

- Địa chỉ: Phòng 301, Nhà F, Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: 024 37957855

- Email: smedf1@mpi.gov.vn

- Người liên hệ: Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
- Website: http://smedf.gov.vn
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC