Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

(Demo) BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG HOA HỒNG LEO CỔ HẢI PHÒNG


Ngày cập nhật: 01/03/2019 1:57:51 CH


Hoa Hồng leo cổ Hải Phòng hay còn gọi là Hồng leo Pháp. Đây là một giống hoa Hồng leo cổ được lai tạo bởi Michele Malandrone tại Italy năm 1958 và giới thiệu vào Vương Quốc Anh dưới cái tên Don Juan bởi Jackson & Perkins Co. Sau đó được người Pháp mang sang Việt Nam dần dần lưu truyền tại thành phố đất cảng cho đến tận bây giờ.

CHI TIẾT DỰ ÁN

Với lợi thế, giống hồng leo cổ Hải Phòng vốn có sẵn trong thôn Kiều Trung, xã Hồng Thái, An Dương Hải Phòng. Nhà vườn Toản Hưởng, chúng tôi đã đến những người trồng hồng lâu năm để mua giống, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm chăm sóc, phòng ngừa sâu bệnh. Sau 6 tháng, từ những cây hồng mong manh chỉ cao hơn 20 cm, chúng tôi đã gây dựng thành công vườn hồng hơn 1.000 cây.

Để kiểm soát tốt nhất chất lượng của hoa, chúng tôi đã lắp thêm hệ thống camera theo dõi trực tuyến. Ngoài chức năng giám sát an ninh và tình trạng của vườn, camera còn giúp chúng tôi trong việc tiếp thị. Cụ thể là khi đi gặp đối tác, chúng tôi có thể mở điện thoại cho khách hàng tham quan vườn hồng qua camera trực tiếp. Nhờ công nghệ này mà chúng tôi đã ký được một số hợp đồng lớn.

Hiện tại, mặt hàng chính của chúng tôi là cành chiết với giá bán 25.000 đồng/cành và cây hồng leo thân to, tạo dáng thẳng với giá khoảng 3 triệu/cây. Theo đó, để tạo ra cành chiết, chúng tôi sẽ dùng lưỡi dao nhỏ tách vỏ của từng cành hồng, sau bốn ngày, sẽ dùng một loại hỗn hợp từ rễ bèo và bùn quấn vào chỗ cành đã tách vỏ rồi bọc kín bằng ni lông, khoảng nửa tháng sau, cành chiết sẽ mọc rễ và có thể cắt khỏi cây mẹ, mang bán. Còn lại với số hồng được trồng không để khai thác cành chiết, chúng tôi dành bán thẳng cho các biệt thự, nhà vườn khác

Sau hơn một năm trồng hồng cổ, chúng tôi đã có doanh thu khoảng 60 triệu đồng/tháng và doanh thu đang tiếp tục tăng cao hơn do ký được thêm một số hợp đồng mới. Chúng tôi dự kiến sẽ đẩy mạnh tiếp cận thị trường hơn nữa và khi đã ổn định xong vườn hồng bằng giống cổ Hải Phòng, chúng tôi sẽ trồng thêm các giống hồng cổ Sa Pa, Đà Lạt và mở rộng diện tích, số lượng cây. Chúng tôi hi vọng mở ra một hướng mới cho nhiều người làm nghề nông tại xã chúng tôi đi theo

 


Họ tên: *
Số điện thoại :
Email: *
Nội dung liên hệ:
 


NHÀ VƯỜN TOẢN HƯỜNG

- Địa chỉ: Thôn Kiều Trung, xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng
- Điện thoại: 0985 275 277

- Email: hung@gmai..com

- Người liên hệ: Phạm Viết Toản
 
 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!


NHỮNG DỰ ÁN KHÁC