Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

89 ĐIỀU KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ KẺ THẤT BẠI


Ngày cập nhật: 11/12/2019 2:53:43 CH

Người thành công nói về ý tưởng của mình

Người thất bại bàn về chuyện của người khác

(-1980 Books)

Có bao giờ bạn tự hỏi: Mình sẽ làm gì khi Thất bại và tự hào thế nào khi Thành công hay chưa?

Đó là nội dung mà tôi luôn tâm đắc khi tôi đọc quyển 89 điều khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại. Trong quyển sách này, nội dung của nó được đề cập đến 2 vấn đề người Thành công và kẻ Thất bại.

“Thành công hay thất bại đều do ta quyết định”

Vậy thành công là gì: “Thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình”, nó là tổng số của vô vàn những nhiệm vụ thất bại trong quá trình bạn hướng đến mục tiêu. Thành công không bao giờ có điểm kết, người thành công luôn duy trì một thói quen nhất định trong suốt quá trình hành động của mình. Họ không bao giờ có ý định dừng chân khi chưa đạt được kết quả, mục tiêu của những người thành công luôn là phát triển và phát triển hơn nữa. Những người thành công không bao giờ phấn đấu để trở nên hoàn hảo, họ cố gắng tích lũy kiến thức của bản thân và tiếp tục cải thiện kỹ năng của mình”.

“Một trong 89 điều khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại”

Còn thất bại thì sao: cuốn sách nói về sự thất cũng rất mới lạ, nó giúp bạn có một cái nhìn thấu đáo về khái niệm thất bại. Thất bại chỉ là một sự cá biệt, không phải là “căn bệnh” kinh niên. Thất bại cũng không phải là bản chất cá nhân. Nếu bạn muốn thành công, đừng để bất cứ sự cá biệt nào ảnh hưởng tới cách nhìn nhận chính mình. Nhưng rất nhiều người coi thất bại là nỗi ám ảnh quá lớn khiến họ không bao giờ dám đứng lên làm lại mọi thứ. Xét ở một góc độ nào đó, thất bại là con đường dẫn đến thành công.

Sách do nhà xuất bản thế giới sản xuất, được in vào năm 2017, cho thấy thành công và thất bại, hai khía cạnh tưởng chừng đối lập nhưng lại luôn song hành cùng với nhau. Biết vươn lên sau thất bại chính là một loại thành công, còn sau khi thành công mà dễ dàng buông bỏ thì đó chính là thất bại. Sự thông thái trong cuốn sách 89 điều khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại được diễn đạt theo cách thức dễ hiểu nhất để giúp bạn không chỉ đạt tới thành công về mặt tài chính mà còn thành công trong mọi khía cạnh khác của cuộc sống, bởi vậy bạn hãy đọc và và hãy luyện cho mình cách nghĩ về sự thất bại như những dấu mốc của thành công bạn nhé.

Hồng Nhung

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA