Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

BẤT KỂ LÀM VIỆC GÌ MUỐN THÀNH CÔNG CẦN PHẢI CÓ ĐAM MÊ


Ngày cập nhật: 11/12/2019 2:24:09 CH

 “Bất kể làm công việc gì, nhưng nếu muốn thành công bạn phải có niềm đam mê. Nếu yêu thích những việc mình làm, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn, nỗ lực nhiều hơn, khả năng giải quyết công việc tốt hơn và sẽ biết tận hưởng cuộc sống hơn.”; đó là một trong những nội dung truyền cảm hứng của tác giả Bill Zanker và Donnald J. Trump muốn gửi gắm đến người đọc trong cuốn sách “Nghĩ lớn để thành công”. “Nghĩ lớn để thành công” được First News biên dịch từ “Think big and kiss ass” của tác giả Bill Zanker và Donnald J.Trump. Cuốn sách được dịch với hơn 300 trang được chia làm 10 chương, trong tác phẩm của mình tác giả Bill Zanker và Donnald J. Trump đã chia sẽ những kinh nghiệm, những bài học được rút ra từ kinh doanh, từ cuộc sống. Donald Trump và Bill Zanker chính là tấm gương sống về những người có khả năng suy nghĩ lớn và biết được khi nào nên kiên quyết bảo vệ đến cùng quan điểm của mình, bất chấp những lời chỉ trích hoặc phản đối từ người khác, để đạt được thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Quyển sách là cẩm nang kinh doanh của Donald Trump

Donald J. Trump được nhiều người biết đến như một hình tượng doanh nhân thành công tiêu biểu của nước Mỹ. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng giờ đây, ông đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, là tổng thống Mỹ. Ông vừa là ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế The Apprentice, vừa là chủ của nhiều tòa nhà danh tiếng nhất hành tinh.

Bill Zanker  bắt đầu khởi nghiệp The Learning Annex chỉ với 5.000 đô-la và đã từng bước phát triển The Learning Annex trở thành một công ty đạt lợi nhuận 5 triệu đô-la mỗi năm. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với những gì ông có được sau khi gặp Donald Trump. Thực tế là ba mươi tháng sau khi Zanker gặp và học tập cách suy nghĩ lớn của Donald Trump, The Learning Annex đã mang lại cho Zanker khoản lợi nhuận trên 100 triệu đô-la và hiện vẫn đang tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Cuốn sách đã dành chương 2 để nói về Đam mê, Đam mê và Đam mê. Hai ông chỉ ra thay vì nghĩ cách kiếm tiền, bạn nên nghĩ làm thế nào để mang lại những sản phẩm và dịch vụ có giá trị và hữu ích cho xã hội. Ông kể về việc nâng cấp sân băng Wollman ở Công viên quốc gia New York. Theo ông nếu mục tiêu duy nhất của ông là vì tiền thì ông đã không nhận dự án trên. Sân băng này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1950 và sau đó được thành phố đóng cửa để nâng cấp vào năm 1980. Thành phố đã chi 20 triệu đô-la cho các đợt nâng cấp trong nhiều năm liền, nhưng đến năm 1986 vẫn chưa hoàn thành được phần nào. Chỉ vì tình yêu ông dành cho thành phố New York và muốn xây dựng cho người dân nơi đây một khu giải trí ở trung tâm Manhattan. Với kinh nghiệm của bản thân từng xây dựng những tòa nhà chọc trời trong khoảng thời gian chưa tới hai năm, ông biết mình có thể dễ dàng cải tạo sân băng này trong vài tháng và ông quyết định đảm nhận dự án này để tiết kiệm tiền của và thời gian cho thành phố. Theo ông động lực thúc đẩy ông làm việc này xuất phát từ mong muốn đem lại cho người dân thành phố ông yêu một dịch vụ giải trí chứ hoàn toàn không phải vì tiền.

Ông chia sẽ: Hãy tìm kiếm niềm đam mê khi làm những việc hữu ích cho mọi người và tiền sẽ tự khắc theo đến. Thế nên khi làm bất cứ việc gì, thay vì nghĩ tới tiền, bạn hãy đặt ra một sứ mệnh hoặc một mục đích cao cả để có thể mang lại niềm đam mê cho mình.

Cũng ở Chương 2, ông đã chỉ giúp cho người đọc tìm thấy niềm đam mê của mình bằng cách: Hãy gác tất cả những suy xét lý trí sang một bên và chỉ nghĩ về những điều bạn thực sự muốn làm. Nếu được làm một việc trong đời, bạn muốn làm gì nhất? Điều gì khiến bạn say mê tới mức quên cả khái niệm về thời gian? Công việc nào khiến bạn thích thú đến nỗi sẵn sàng làm không công? Bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian cảm thấy hài lòng nhất với bản thân? Loại công việc nào có thể khiến bạn mải miết với nó mà không màng đến những thứ khác đồng thời mang lại cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời? Nếu có thể trở thành một trong những thần tượng của mình, bạn muốn là ai?

Sau đó hãy trở về thực tại. Hãy làm những việc bạn yêu thích có nghĩa là làm những việc trong khả năng của bạn, những việc bạn cảm thấy mình có thể làm tốt. Hãy nghĩ về những ưu điểm của bản thân và tìm ra việc bạn có thể làm tốt nhất. Hãy nghĩ đến những khả năng đặc biệt của chính mình và những việc đã làm mà bạn thấy tự hào nhất.

Donald Trump và Bill Zanker chính là tấm gương sống về những người có khả năng suy nghĩ lớn và biết được khi nào nên kiên quyết bảo vệ đến cùng quan điểm của mình - bất chấp những lời chỉ trích hoặc phản đối từ người khác - để đạt được thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

                                                                                Như Quỳnh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA