Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

7 CÁCH KIẾM TIỀN TỪ “NGƯỜI GIÀU NHẤT THÀNH BABYLON”


Ngày cập nhật: 11/12/2019 3:10:51 CH

Một cuốn sách xuất hiện vào năm 1920 có giúp gì cho những nhà kinh doanh và những vấn đề tài chính hiện đại?

Các bạn đang làm nghề gì, thu nhập của các bạn là bao nhiêu, mỗi tháng trôi qua bạn giữ lại được bao nhiêu thu nhập của mình?

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng nghèo túng kiệt quệ chưa?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao túi tiền của mình lúc nào cũng xẹp lép?

Bạn muốn túi tiền của mình lúc nào cũng rủng rỉnh? 

Cuốn sách về cách làm giàu hiệu quả nhất của mọi thời đại

Bạn muốn trở nên giàu có? 

Phải chăng những người giàu có là nhờ may mắn hay dẫm lên cuộc sống của người khác?

“Người giàu có nhất thành Babylon” của tác giả George Samuel Clason (Biên dịch: Võ Hưng Thanh) – một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon chính là câu trả lời cho bạn.

Quyển sách không chỉ vẽ nên một chân trời giàu có đầy hứa hẹn cho bất cứ ai có khát vọng mà nó còn cho người đọc thấy được những khó khăn và trắc trở trên chặng đường làm giàu. Bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua những đánh đổi thậm chí là những thất bại cay đắng để học hỏi vì đơn giản là sẽ không có con đường tới giàu có hay thành đạt nào lại bằng phẳng và được trải bằng thảm đỏ.

Sự kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc chính là thứ gia vị tạo nên sự khác biệt lớn nhất cho người giàu kẻ nghèo tại bất cứ đâu trên hành tinh này. Mọi người luôn khao khát một cuộc sống giàu có nhưng họ lại thường nản chí và bỏ cuộc trên con đường tới đích. Nếu đã sinh ra ý định bỏ cuộc thì đó chính là rào cản lớn nhất giữa con người và điểm đến mơ ước của chính mình.

Thời báo Los Angeles đã từng viết “Người giàu có nhất thành Babylon” là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho nhiều người đang còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc.

Với những độc giả không làm trong môi trường kinh doanh, cuốn sách có thể mang lại cho bạn sự hứng khởi khi nhận thấy số tiền trong tài khoản cá nhân luôn gia tăng, thu được nhiều thành công và giải quyết nhanh chóng những vấn đề khó khăn ở mặt tài chính.

Còn với doanh nhân, những câu chuyện kể về người thương gia giàu có ở Babylon đã trở thành bài học kinh điển. Những doanh nhân đã, đang và sẽ thành đạt có thể đánh giá hết giá trị của các bài học trong cuốn sách này rồi áp dụng những nguyên lý sáng giá nhất để đem lại thành công cho mình.

Những trang sách sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại - cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Đầu tiên, cuốn sách nói tới người đàn ông giàu có nhất thành Babylon - Arkad. Ông là một anh thợ khắc gỗ lúc còn trẻ và rất may mắn học được bí quyết để làm giàu. Khi trở nên giàu có, ông rất sẵn sàng chia sẻ những điều đã giúp ông giàu có cho người khác. Ông chia sẻ với mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền xẹp lép.

Và sau đó, qua lời kể của Kalabab - một thương gia cũng rất giàu có về Arkad, chúng ta lại học được 5 quy luật của vàng.

Người đàn ông được nhắc đến thứ hai trong cuốn sách là Mathon - người cho vay vàng ở vương quốc Babylon. Ông cho vay vàng và giữ lại những vật thế chấp. Mỗi vật thế chấp lại đi cùng với một con người, một câu chuyện, qua đó, chúng ta sẽ tích lũy được rất nhiều điều bổ ích.

Câu chuyện về những người nô lệ Dabasir hay Megiddo, Sharru Nada, thoát khỏi kiếp nghèo hèn trở thành người được mọi người rất mực kính trọng.  

Những câu chuyện chứa đựng đầy triết lý được tác giả truyển đạt thông qua “ Người giàu có nhất thành Babylon” sẽ giúp chúng ta có cách nhìn mới về tiền bạc và việc làm giàu. Đây là cuốn sách - được bình chọn là độc đáo và kinh điển của mọi thời đại về bí quyết làm giàu hiệu quả nhất từ trước tới nay, “Từ hai bàn tay trắng làm nên tất cả”  - câu chuyện thú vị cùng bài học về nghệ thuật làm giàu rất thực tế và thông minh còn nguyên giá trị tới ngày nay.

MÂY MÂY

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA