Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

VỊ GIÁM ĐỐC MỘT PHÚT – CUỐN SÁCH KHÔNG CHỈ DÀNH RIÊNG CHO GIÁM ĐỐC


Ngày cập nhật: 27/12/2019 8:32:39 SA

Từ trước đến nay, ngoài việc bạn luôn làm việc một cách độc lập và chịu được áp lực cao trong công việc thì tinh thần làm việc tập thể luôn luôn đóng vai trò rất quan trọng để mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng, khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin hiện đại, có rất nhiều thử thách mới mà chúng ta đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, môi trường kinh doanh trở nên phức tạp, khốc liệt và cạnh tranh khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Để vươn lên một vị trí hàng đầu trên thương trường, các nhà quản lý không chỉ chú trọng đến các nhân viên chủ chốt của công ty mà họ cần phải đưa ra những giải pháp giúp tận dụng được hết các tiềm năng và trí lực của các nhân viên ở những bộ phận khác nhau. Đó cũng là cách để các doanh nghiệp tồn tại bền vững và phát triển mạnh mẽ.

 

“Vị giám đốc một phút” của tác giả Spencer Johnson và Ken Blanchard sẽ là cuốn sách có thể tất cả những thứ bạn cần. Đó là tổng hợp kiến thức đã được đúc kết từ những nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học, y học và khoa học hành vi về cách con người hợp tác tốt nhất với người khác để giúp bạn hoàn thành được xuất sắc trong vai trò quản lý của mình.

Nếu chỉ nhìn vào tựa đề, hẳn mọi người sẽ nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những người làm công việc quản lý, nhưng thật ra, ý nghĩa và giá trị thực chất của nó có thể ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống.

Chẳng hạn như, trong cuộc sống, sau khi áp dụng “ba bí quyết một phút”, bạn sẽ cảm thấy thích thú với công việc hơn, ít căng thẳng hơn, sự nghiệp sẽ được thăng tiến hơn.

Thậm chí cả trong môi trường gia đình, bạn có thể vận dụng “ba bí quyết một phút” để thu được những kết quả khả quan như: giúp các con bạn biết tự quản lý cuộc sống hay vợ chồng bạn có cách cư xử tốt hơn….

Nếu nhìn một cách tổng quát thì những quy tắc được tác giả nêu ra trong cuốn sách rất dễ thực hiện, tuy nhiên triết lý sâu sắc nhất mà chúng ta đã học được chính là triết lý yêu thương và tôn trọng, triết lý vì cái chung. Bởi lẽ, không một vị quản lý nào có thể thực hiện một cách hiệu quả nhất những phương pháp nhỏ nếu không xuất phát từ sự tôn trọng mỗi nhân viên, coi trọng sự đóng góp của họ và yêu thương, mong muốn sự phát triển cho mỗi cá nhân họ cũng như một lòng tâm huyết với tập thể.

“Vị Giám đốc một phút” thực sự là một cuốn sách kỹ năng về thuật lãnh đạo vô cùng hay và hấp dẫn, phù hợp cho tất cả mọi người. Với lối dẫn dắt ngắn gọn và súc tích, bắt đầu với câu chuyện một thanh niên trẻ đi tìm phướng pháp quản lý hiệu quả nhất. Diễn biến câu chuyện không những gây tò mò cho nhân vật trong câu chuyện mà cả chúng ta cũng cùng sự tò mò như thế. 

Sau khi áp dụng những bí quyết quý giá trong cuốn sách, bạn cũng có thể quản lý cuộc sống của bạn tốt hơn, mọi thứ có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng hơn. Khổng Tử cho rằng "Bản chất của kiến thức suy cho cùng chính là biết cách áp dụng vào thực tiễn cuộc sống". Đây là một quyển sách hữu ích cho những ai tìm kiếm cách quản lý hiệu quả công việc với nhân viên là trung tâm - một xu hướng quản lý hiện đại và được nhiều công ty hàng đầu áp dụng.

MÂY MÂY

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA