Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

“RICH HABITS – POOR HABITS” – SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO


Ngày cập nhật: 28/01/2021 2:04:24 CH

Điều gì đã làm nên sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo? Một trong những lý do quan trọng nhất chính là thói quen. Điều này được trình bày thông qua công trình nghiên cứu thói quen hàng ngày của 233 triệu phú và 177 triệu phú tự thân của tác giả Tom Corley và Michael Yardney. Kết quả của công trình này và lời khuyên thành công được trình bày trong “Rich habits – poor habits” – một quyển sách được độc giả đánh giá cao.

“Bạn cho anh ấy một con cá, bạn giúp anh ta sống thêm một ngày. Bạn dạy anh ta cách câu cá, bạn giúp anh ấy sống cả đời” – đây là một câu nói nổi tiếng được trích dẫn từ quyển sách này. Câu nói bao gồm hết những ý tốt đẹp mà tác giả muốn truyền tải tới chúng ta, nếu ta không cố gắng làm giàu cho chính mình, thì đến khi nào chúng ta mới trở nên giàu có thật sự? “Rich habits – Poor habits” sẽ mang đến cho chúng ta những bài học đắt giá. Quyển sách không nói về guồng quay của sự nghèo đói hay giàu có, mà nó mang đến cho chúng ta những cái nhìn và hành động của những người thành đạt và cả những người thất bại. Trong khi người thành công sống trong một lối suy nghĩ tách biệt và đầy niềm vui, người nghèo khổ lại gồng mình trong những thước phim tồi tệ của cuộc đời.

Vậy đâu là chân lý của niềm vui?

Đó chính là câu hỏi mà tác giả muốn hầu hết những ai đã đọc quyển sách đều trả lời được. Không đánh giá hay chỉ trích những người sống trong đói nghèo, quyển sách là một sự vạch trần thói quen suy nghĩ của những người ở tầng lớp trung lưu và cơ cực, là một đề tài đang được các nhà đầu tư cũng như cơ quan nhà nước trăn trở. Liệu rằng một đất nước có thể phát triển một cách toàn diện khi mà những hoàn cảnh như thế vẫn tồn tại và tiếp diễn hàng ngày?

Đọc “Rich habits – Poor habits”, đặt mình vào hoàn cảnh đó, liệu chúng ta có học được cách để trở nên tốt đẹp và cuộc sống chúng ta có thể thay đổi hay không? Bill Gates đã nói rằng “Bạn sinh ra trong nghèo khổ thì không phải lỗi do bạn, nhưng bạn chết trong nghèo đói thì là lỗi của bạn”. Nếu ai đó đang có ý định đổi đời, muốn trở nên giàu có, hay chỉ đơn giản muốn một cuộc sống bình yên, đủ ăn đủ mặc và có thể lo cho tương lai sau này, quyển sách này dành cho bạn.

Quyển sách chỉ rõ rằng, chỉ có hai cách để học những gì bạn cần biết về làm giàu. Bạn có thể học từ những sai lầm và kinh nghiệm của bản thân hoặc bạn có thể hoặc từ những sai lầm và kinh nghiệm của người khác. Cách thứ nhất quá khó, quá đắt đỏ và dễ nản lòng. Cách thứ hai – học từ kinh nghiệm của người khác – ít tốn kém nhất và dễ dàng nhất. Thật thú vị rằng, hầu hết mọi người chọn thử sức và học tự làm mọi thứ, tuy nhiên bạn có thể đẩy nhanh đáng kể sự tiến bộ và trưởng thành của mình trong thành công tài chính bằng cách bắt chước có hệ thống những người giàu có, thành công đã đi trước bạn.

“Chỉ là người giàu làm mọi thứ theo một cách khác. Họ nghĩ khác, họ hành động khác và họ có những thói quen khác.” (Trích sách)

Bằng lối viết phong phú, độc lập và đầy sức lôi cuốn hấp dẫn, quyển sách sẽ dẫn bạn đi qua những câu chuyện, những thói quen và những suy nghĩ giúp bạn chèo lái con thuyền cuộc đời. Với những người từng trải như Tom Corley và Michael Yardney, quá trình thay đổi, chiêm nghiệm và nghiên cứu của hai ông đã đem về cho cả hai những chiến thắng và thành công nhất định. Với những đề tài mà tác giả nghiên cứu cho con người, để có quyển sách tuyệt tác này quả không phải một việc đơn giản có thể đếm từng giờ, mà nó là cả một quá trình hay thậm chí là cả một đời người. Nhìn nhận lại vấn đề và sửa lỗi cho vấn đề, qua đó cuộc sống con người chúng ta có những thay đổi. Những phương pháp, những sự so sánh giữa người giàu và người nghèo sẽ giúp bạn chọn được tương lai bạn sẽ trở thành người như thế nào.

Để có thể được thành công là cả một quá trình khó khăn và cần có thời gian cũng như sự bền bỉ. Và để có được điều đó, bạn hãy đọc “Rich habits – Poor habits” để có được những bài học quý giá, bước theo dấu chân các triệu phú để đi tới cuộc sống đầy cơ hội, thành công, giàu có, sức khỏe và hạnh phúc.

MÂY MÂY

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA