Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

THOÁT KHỎI BẪY NHẬN THỨC


Ngày cập nhật: 26/08/2022 2:27:08 CH

Bạn nhận thức thế nào về cuộc sống hiện tại của bạn.

 

Kiến thức, tiền bạc, thời gian, các mối quan hệ, nhận thức.. có rất nhiều khía cạnh, ở bất kỳ khía cạnh nào, chỉ cần nhận thức khác nhau sẽ thấy những thứ khác nhau, nghe thấy những lời khác nhau, từ đó không thể giao lưu với nhau thuận lợi, bạn dễ dàng bị “lừa” để đi vào những nhận thức sai lệch, vì vậy mọi thứ tương tác xét cho cùng chính là sự tương tác giữa các thành phần đã được bộ não xử lý.

 

 

Hãy đọc và cảm nhận cuốn: Thoát khỏi bẫy nhận thức

 

Như vậy nếu bộ máy xử lý hay dữ liệu đầu vào có vấn đề thì chắc chắn nhận thức của bạn về con người, sự vật hay các sự kiện khác đều sẽ có những sai lệch nhất định.

 

Về cơ bản, nhận thức của bạn được hình thành từ quá trình xử lý thông tin của não bộ. Não bộ cùng các yếu tố như cảm xúc, tính cách, nền tảng giáo dục, đạo đức,… đóng vai trò như một bộ máy tiếp nhận và xử lý thông tin, khi bạn chỉ quan sát vấn đề trên một phương diện nhất định, não bộ của bạn không có đầy đủ thông tin để xử lý chính xác. Trong khi đó, các dữ liệu đầu vào sẽ bao gồm các kiến thức, bài học, kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn tự mình trải nghiệm, quan sát hoặc học hỏi từ người khác.

 

Cuốn sách Thoát khỏi bẫy nhận thức có hai phương pháp cơ bản giúp bạn thoát khỏi bẫy nhận thức.

 

- Thứ nhất là tác động đến các yếu tố thuộc bộ phận xử lý thông tin của cơ thể như việc rèn luyện phương pháp tư duy logic, nâng cao kiến thức nền, học cách kiểm soát cảm xúc,…

 

- Thứ hai là thay đổi chất và lượng của những thông tin đầu vào. Điều này có nghĩa là thay vì bạn chỉ nhìn nhận theo góc độ cá nhân, bạn có thể thử xem xét vấn đề trên nhiều phương diện và đứng ở các khía cạnh khác nhau, hoặc đơn giản hơn, bạn có thể bình tĩnh tiếp nhận và suy ngẫm về những kiến thức mới mẻ xoay quanh những vấn đề trong công việc và cuộc sống.

 

Vậy làm thế nào để thoát khỏi bẫy nhận thức?

 

Thoát khỏi bẫy nhận thức, cuốn sách dùng phương thức bóc tách từng lớp để giải phẩu một số vấn đề quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người, cuốn sách là đá thử vàng giúp bạn kiểm nghiệm lại tri thức trên nền tảng của bản thân, đưa ra những minh chứng, logic để bạn tự phán đoán, tự mình áp dụng.

 

Hãy đọc và cảm nhận bạn nhé!

 

Thùy My

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA