Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

5 QUYỂN SÁCH NÊN ĐỌC NẾU MUỐN KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG


Ngày cập nhật: 27/06/2023 2:47:12 CH

Sách khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp vốn là điều không hề dễ dàng, phải có sự quyết tâm và kiên trì đến cùng thì thành công ắt sẽ đến. Điều cốt lõi để tạo nên sự thành công khi bạn đứng lên khởi chính là  bạn nên đọc và tham khảo thật nhiều sách về khởi nghiệp

 

Các cuốn sách khởi nghiệp cung cấp cho người đọc một góc nhìn tổng thể và chi tiết về quá trình khởi nghiệp, cho người mới bắt đầu hoặc những người muốn nâng cao kinh nghiệm khởi nghiệp của mình giúp họ hiểu được những thách thức và cơ hội trong việc khởi nghiệp. Ngoài ra, sách khởi nghiệp cũng thường cung cấp các lời khuyên từ các nhà sáng lập thành công, các chuyên gia trong ngành kinh doanh, các nhà đầu tư và các nhà phát triển sản phẩm, giúp người đọc có thể học hỏi và áp dụng kiến thức đó vào công việc của họ.

 

Những cuốn sách thường đề cập đến các khía cạnh của việc khởi nghiệp như: cách tạo ý tưởng kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh, tìm kiếm đối tác, xây dựng mạng lưới quan hệ, marketing, bán hàng, quản lý tài chính và phát triển bền vững.

 

Sau đây là 5 cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh mà bạn nên đọc

 

1. Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

 

Đây làm một cuốn sách hay khởi nghiệp rất đáng để học hỏi. khởi nghiệp tinh gọn ra đời như là một bước tiến mới trong phong trào khởi nghiệp trên khắp thê giới. Bắt đầu khởi sự kinh doanh với một suy nghĩ tinh gọn để thay đổi tận gốc cách điều hành chuổi cung ứng và hệ thống sản xuất. Suy nghĩ tinh gọn giúp người điều hành biết được thời điểm tốt nhất để sản xuất qua đó hạn chế chi phí tồn kho và đẩy nhanh quy trình sản xuất.

 

Quy trình của sách khởi nghiệp tin gọn

 

2. Khởi nghiệp nhanh mà chắc - David N. Feldman

 

Phần lớn các cuốn sách về kinh doanh khởi nghiệp đều nói về cách thức để khởi động và phát triển dự án khởi nghiệp, hoặc tập trung phân tích ở một chủ thể dự án nào đó. Song với những cách thức được xây dựng trong cuốn sách thì “Khởi nghiệp nhanh mà chắc” giành sự quan tâm hơn đến những người có ước mơ với khả năng tầm nhìn kinh nghiệm và động lực lớn. Những người có ý chí chiến đấu bứt phá bản thân và đã thành công.

 

3. Khởi nghiệp cuối tuần - Marc Nager, Clint Nelsen, Franck Nouyriga

 

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách thành lập giấc mơ của bạn một cách bài bản, nếu bạn đang có ý định kinh doanh khởi nghiệp thì cuốn sách “Khởi nghiệp cuối tuần” sẽ giúp bạn phản ánh những thực tiễn, đưa ra những kinh nghiệm được đúc kết, đưa những bài học đó vào các ví dụ từ các sự kiện khởi nghiệp cuối tuần.

Cuốn sách Khởi nghiệp cuối tuần

 

4. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor

 

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc. “Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

 

Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp

 

5. Kinh điển về khởi nghiệp – Bill Aulet

 

Kinh điển về Khởi nghiệp ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nơi cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

 

Dù khởi nghiệp kinh doanh là con đường mà bạn đã hay sắp lựa chọn, cuốn sách “Kinh điển về khởi nghiệp” vẫn sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp bạn xây dựng được một doanh nghiệp thực sự thành công, tránh khỏi những cạm bẫy vốn có đối với các công ty khởi nghiệp, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh, biến đổi nhanh chóng và toàn cầu như hiện nay.

 

Trên đây là những cuốn sách hay nhất để truyền cảm hứng cho những bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Hy vọng bạn sẽ tìm đúng sách về kinh doanh bạn cần!

 

BẢO AN

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA