Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 

(Demo) Nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học trên cơ sở dây nano nhằm ứng dụng phát hiện một số phần tử sinh học gây bệnh


Ngày cập nhật: 12/03/2019 2:59:03 CH

Nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học trên cơ sở dây nano nhằm ứng dụng phát hiện một số phần tử sinh học gây bệnh

1. Tên đề tài: Nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học trên cơ sở dây nano nhằm ứng dụng phát hiện một số phần tử sinh học gây bệnh

2. Thuộc lĩnh vực KH&CN: Khoa học tự nhiên - Vật lý

3. Năm bắt đầu tài trợ: 2014

4. Năm kết thúc: 2017

5. Cơ quan chủ trì: Đại học Dầu khí Việt Nam PVU

6. Mô tả chung về đề tài dự án KH&CN

Trong đề án nghiên cứu này, chúng tôi dự định sử dụng dây nano để phát triển và tối ưu hóa thiết bị biosensor nhằm ứng dụng phát hiện sớm các phẩn tử sinh học gây bệnh với nồng độ rất nhỏ (cỡ 10-9 đến 10-15 mole). Nguyên lý chính của thiết bị biosensor này dựa trên phép đo sự thay đổi độ dẫn điện (hay điện trở kháng) của transitoz hiệu ứng trường (field-effect transistor) hay những thiết bị điện hóa (electrochemical devices) khi những dây nano tương tác với những phân tử sinh học. Cụ thể, ở đây chúng tôi sẽ tập trung:

(1) Nghiên cứu chế tạo dây nano và tích hợp dây nano đó trong thiết bị chuyển đổi tín hiệu, đồng thời tối ưu hóa kích thước của thiết bị chuyển đổi tín hiệu bằng cách sử dụng công nghệ MEMS;

(2) Nghiên cứu gắn các đầu dò sinh học bằng sự biến đổi hóa học bền mặt với những nhóm chức khác nhau như (-COOH, -NHS, -NH2, -OH, hay NTA-Ni2+) trên dây nano từ đó giúp nâng cao khả năng chọn lọc phân tích và độ nhậy của thiết bị biosensor;

(3) Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu tạo ra các loại dây nano với cấu trúc khác nhau để tìm ra loại dây nào mang lại loại hiệu quả cao nhất cho thiết bị cảm biến sinh học.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

TIN ĐÃ ĐƯA
(Demo) Nghiên cứu tổng hợp vật liệu khung kim loại – hữu cơ (MOFs) và vật liệu composit MOFs/Than hoạt tính ứng dụng làm chất hấp phụ hiệu quả cao trong xử lý môi trường (12/3/2019)
(Demo) Nghiên cứu và chế tạo pin năng lượng mặt trời Cu(Zn,Sn)(S,Se)2 và Cu(In,Ga)(S,Se)2 bằng phương pháp in (12/3/2019)
(Demo) Nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học trên cơ sở dây nano nhằm ứng dụng phát hiện một số phần tử sinh học gây bệnh (12/3/2019)
(Demo) Nghiên cứu chế tạo cảm biến khí điện hóa trên cơ sở chất điện ly rắn YSZ (12/3/2019)
(Demo) Chế tạo và nghiên cứu một số đặc điểm cấu trúc, tính chất quang điện của tổ hợp hệ hạt nano Au(Ag)/TiO2 nhằm ứng dụng cho pin mặt trời plasmonic thế hệ mới. (12/3/2019)