Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 
Sản xuất hương thảo mộc thu lãi hơn 100 triệu đồng mỗi năm

Sản xuất hương thảo mộc thu lãi hơn 100 triệu đồng mỗi năm

Những năm gần đây, xuất hiện nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ sáng tạo với những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại địa phương. Mô hình khởi nghiệp với nghề làm hương thảo mộc của Chị Đoàn Thị Vân ở Vĩnh Thủy, Vĩnh Linh là một trong những mô hình bước đầu thu được khá nhiều thành công.
Kinh doanh dịch vụ nấu ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao

Kinh doanh dịch vụ nấu ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao

Chị Lê Thị Hà sinh ra và lớn lên ở thị xã Quảng Trị, chị lấy chồng ở Đội 1, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Khi về làm dâu chị theo chồng đi cạo mũ cao su, nuôi gà, nuôi lợn và trồng các loại hoa màu, nhờ có chút năng khiếu về nấu ăn, nấu món gì cũng ngon nên chị đã mở quán Bún bò giò heo bán buổi sáng.
Thành công nhờ dám nghĩ dám làm

Thành công nhờ dám nghĩ dám làm

Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Triệu Phong nói chung, xã Triệu Thượng nói riêng có sức lan tỏa rộng khắp. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương, tiêu biểu như gia đình anh Lê Văn Trung, thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng với mô hình trang trại tổng hợp, mỗi năm cho thu nhập trên 300 triệu đồng.
Hướng mới trong phòng ngừa điều trị bệnh trên cây sen

Hướng mới trong phòng ngừa điều trị bệnh trên cây sen

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển các cây trồng đem lại hiệu quả, kinh tế cao, cây sen trở thành một trong những cây trồng đem lại thu nhập chính cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là vùng huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong. Từ chỗ trồng nhỏ lẽ, manh mún nhưng do giá trị lợi nhuận cao nên bà con nông dân đã mạnh dạn đầu tư. Đến nay, sen Quảng Trị đã có chỗ đứng trên thị trường toàn quốc, do nguồn giống tốt, phù hợp với thổ nhưỡng nên chất lượng sen được người tiêu dùng đánh giá cao.
Khởi nghiệp với nghề làm bánh

Khởi nghiệp với nghề làm bánh

Phụ nữ dám nghĩ, dám làm tạo ra các mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho gia đình. Trong đó, điển hình là mô hình tiệm bánh kem của chị Trần Thị Mãi ở phường Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị.
Quảng Trị: Chế tạo thành công máy xay ép đa năng

Quảng Trị: Chế tạo thành công máy xay ép đa năng

Xuất phát từ kinh nghiệm bản thân, sau một thời gian nghiên cứu, anh Đào Văn Huy ở tại thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng đã chế tạo thành công máy xay đa năng dùng để ép nước lá rau ngót phục vụ cho việc làm bánh tét mặt trăng.
Quảng Trị: Triển vọng lớn từ nuôi cá chim vây vàng

Quảng Trị: Triển vọng lớn từ nuôi cá chim vây vàng

Trước tình trạng nuôi tôm nước lợ ngày càng gặp nhiều rủi ro do dịch bệnh, năm 2023, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện đề tại khoa học cấp tỉnh “Xây dựng mô hình thử nghiệm nuôi thâm canh cá chim vây vàng theo hướng VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm”. Đến nay mô hình đã đạt được những thành công bước đầu, mở ra triển vọng đối tượng nuôi mới cho vùng ven biển bãi ngang, đặc biệt là đối với những ao nuôi tôm phải bỏ hoang do dịch bệnh.
Muối lạc rong biển – Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao

Muối lạc rong biển – Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao

Muối lạc - món ăn dân dã thơm ngon, bùi béo, mằn mặn rất quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của không ít người. Đây được xem là loại món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình và được người dân rất ưa chuộng, góp phần làm nên sự phong phú trong ẩm thực của người miền Trung. Hiện sản phẩm muối lạc rong biển của cơ sở chị Lê Thị Thu Uyên được sản xuất và đóng gói theo quy trình hiện đại đạt tiêu chuẩn OCOP và được đông đảo người tiêu dùng từ khắp nơi yêu thích.
Thanh niên Vĩnh Linh lập nghiệp từ mô hình trồng cây ăn quả

Thanh niên Vĩnh Linh lập nghiệp từ mô hình trồng cây ăn quả

Với mong muốn thoát nghèo trên mảnh đất quê hương, chị Hoàng Phương Liên, sinh năm 1994 - Phó Bí thư Đoàn xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã tận dụng lợi thế đất đai của gia đình, trên diện tích gần 1ha để xây dựng thành công mô hình trồng cây ăn quả.
Tin đã đưa
Khởi nghiệp với gian hàng tạp hóa (1/8/2023)
Ý tưởng khởi nghiệp với chảo cá bống kho (1/8/2023)
Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn từ nghề làm chổi đót (5/7/2023)
Những sản phẩm khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh quảng trị được giới thiệu tại kênh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thanh niên khởi nghiệp quảng trị online-quangtrimart.vn (5/7/2023)
Phát triển kinh tế từ những sản phẩm địa phương (17/10/2023)
Vừa nuôi cá, vừa nướng cá bán, thu hoạch hàng tháng 30 triệu đồng (31/1/2023)
Thanh niên vùng cao khởi nghiệp từ nghề sửa xe máy (31/1/2023)
Lập thân, lập nghiệp từ nghề đã học (28/12/2022)
Phải có nỗ lực mới có gặt hái thành công (14/11/2022)
Khôi phục giống chuối lùn bản địa ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông (11/11/2022)
Chàng “khùng” xứ Cùa (10/11/2022)
5 mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả nhất (10/11/2022)
Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất miến gạo đã cải thiện đời sống của nhiều người ở thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh (1/11/2022)
Cafe Phúc Ròm - Hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ 9X (24/10/2022)
NGHỀ NHÔM KÍNH ĐÃ GIÚP TÔI LÀM GIÀU (12/10/2022)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>