Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 
Phát triển kinh tế từ những sản phẩm địa phương

Phát triển kinh tế từ những sản phẩm địa phương

Thời gian qua, thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, bằng nhiều cách làm khác nhau đã có nhiều tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, đưa cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên. Mô hình của chị Lê Thị Phượng, thôn Đồng Văn, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong là một trong những mô hình tiêu biểu của hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi.
Vừa nuôi cá, vừa nướng cá bán, thu hoạch hàng tháng 30 triệu đồng

Vừa nuôi cá, vừa nướng cá bán, thu hoạch hàng tháng 30 triệu đồng

Xuất thân từ gia đình nông thôn, tất cả tài sản là những đồng ruộng, hồ cá, cao su, hồ tiêu, khoai sắn… cả ngày làm lao động chân tay quần quật từ sáng sớm đến tối khuya. Cuộc sống cứ êm đềm như thế cho đến khi công nghệ 4.0 kết nối về thôn quê, những công nghệ hiện đại cùng với sự phát triển bán hàng online như vũ bão cũng được các gia đình nông thôn tiếp cận, điển hình trong đó có gia đình anh Nguyễn Đức Trí và chị Nguyễn Thị My ở Vĩnh Linh, Quảng Trị.
Thanh niên vùng cao khởi nghiệp từ nghề sửa xe máy

Thanh niên vùng cao khởi nghiệp từ nghề sửa xe máy

Với một ít số tiền phụ cấp có được sau ngày xuất ngũ, anh Hồ Văn Phon ở thôn Cu Ty, xã vùng cao Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa đã tự xây dựng nên cơ nghiệp riêng cho mình bằng một cửa hàng sửa xe máy nhỏ ngay tại nhà.
Lập thân, lập nghiệp từ nghề đã học

Lập thân, lập nghiệp từ nghề đã học

QTO - Quãng 10 năm trở lại đây, nhiều người trẻ đã lựa chọn cho mình hướng đi học nghề thay vì học đại học như trước. Trước nhu cầu tất yếu của xã hội, đa số những người học nghề sau khi ra trường đều tìm được việc làm phù hợp. Trong đó, nhiều người mạnh dạn vay vốn, đầu tư xây dựng trang trại, cơ sở sản xuất và có thu nhập ổn định.
Phải có nỗ lực mới có gặt hái thành công

Phải có nỗ lực mới có gặt hái thành công

Chị Trần Thị Lan, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản sạch Trần Lan ở Phương An, Triệu Sơn, Triệu Phong từng là một giáo viên dạy âm nhạc năng động, nhiệt tình nhưng không gắn bó lâu được với nghề giáo chị đã tự tìm hướng đi mới để lập nghiệp từ lĩnh vực sản xuất nông sản sạch. Nhận thấy những năm gần đây người dân trên địa bàn tỉnh đã chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ nhưng đầu ra chưa ổn định, đến vụ mùa phải trong chờ các thương lái ngoại tỉnh đến thu mua nên chị đã có ý nghĩ đã đầu tư cơ sở sản xuất nông sản sạch có nguồn gốc từ quê nhà.
Khôi phục giống chuối lùn bản địa ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông

Khôi phục giống chuối lùn bản địa ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông

Tại các xã Tà Rụt, A Bung, A Ngo, Tà Long, A Vao của huyện Đakrông, cây chuối lùn bản địa được người đồng bào dân tộc Pa Cô trồng từ lâu đời. Xã Tà Rụt từng được xem là “thủ phủ” của cây chuối lùn bản địa nơi đây. Giống chuối lùn ở đây quả to, tròn, chặt quả, ruột vàng khi chín rất thơm, dẻo có vị đặc trưng riêng. Chuối lùn không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường hoa quả của người tiêu dùng mà quả chuối lùn còn được sử dụng trong công nghệ sản xuất bánh kẹo, mứt tết, đem lại giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Song vì lý do lối canh tác lạc hậu, diện tích cây trồng ngày càng thu hẹp, canh tác manh mún nên giống chuối lùn bản địa này gần như bị suy thoái về giống; năng suất và thu nhập không cao nên nhiều người dân bỏ mặc không còn trồng giống này nữa.
Chàng “khùng” xứ Cùa

Chàng “khùng” xứ Cùa

Là cử nhân đại học, sau khi ra trường anh Phạm Hữu Phương (sinh năm 1985) về công tác tại Đảng ủy xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Tuy nhiên, sau gần 8 năm làm việc nhà nước, anh đã quyết định nghỉ việc về nhà làm nông nghiệp. Quyết định của anh vào thời điểm đó khiến nhiều người cho rằng chỉ có gã “khùng” mới như vậy. Nhưng với tinh thần không ngừng tìm tòi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong phát triển kinh tế nên những năm qua anh Phạm Hữu Phương đã xây dựng được một gia trại quy mô, bước đầu cho thu nhập ổn định và từng bước xây dựng thương hiệu “Phương Gia Trang” được đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh biết đến.
5 mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả nhất

5 mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả nhất

Thương mại điện tử bao gồm tất cả các bộ phận trực tuyến tham gia cùng người tiêu dùng và người kinh doanh và Internet được sử dụng để thực hiện tất cả các giao dịch kỹ thuật số. Shopee, Lazada, Tiki… là mô hình tiêu biểu của kinh doanh sàn thương mại điện tử, người mua và người bán dễ dàng tiếp cận mua bán trực tuyến với nhau. Người mua dễ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp và có nhiều lựa chọn dựa trên đánh giá sản phẩm của người tiêu dùng và số lượt mua sản phẩm của các khách hàng khác.
Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất miến gạo đã cải thiện đời sống của nhiều người ở thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh

Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất miến gạo đã cải thiện đời sống của nhiều người ở thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh

Chị là người được huyện Vĩnh Linh vinh danh trao tặng giải thưởng “Bông sen hồng” lần thứ 10. Đây là giải thương tôn vinh những điển hình cón nhiều đóng góp xuất sắc trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, hoạt động xã hội với các tiêu chí “ Học hay- Làm sáng tạo- Sống văn hóa”, chị Nguyễn Thị Hảo, ở thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành xứng đáng là tấm gương vượt lên khó khăn, mạnh dạn tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế để các hội viên phụ nữ học tập, làm theo.
Tin đã đưa
Cafe Phúc Ròm - Hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ 9X (24/10/2022)
NGHỀ NHÔM KÍNH ĐÃ GIÚP TÔI LÀM GIÀU (12/10/2022)
Quán chè Việt 30 món thu hút thực khách (6/10/2022)
Khởi nghiệp từ nghề làm hương (4/10/2022)
Tổ Công nghệ số cộng đồng sẽ là "bà đỡ" cho những người dân mong muốn được khởi nghiệp từ những đặc sản truyền thống của quê hương (4/10/2022)
Khởi nghiệp với Homi Coffee (26/8/2022)
Chàng thanh niên quyết tâm chuyển đổi phát triển kinh tế (31/12/2021)
Ý CHÍ VƯƠN LÊN GIỮA MÙA DỊCH COVID-19 (17/12/2021)
ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP, LẬP NGHIỆP (17/12/2021)
Khởi nghiệp cho phụ nữ yếu thế (17/12/2021)
Cơ Hội Và Thách Thức Khi Phụ Nữ Khởi Nghiệp Trong Thời Đại Chuyển Đổi Số (17/12/2021)
TRIỂN VỌNG MÔ HÌNH CHUỐI SẤY CHÂN KHÔNG Ở HƯỚNG HÓA (17/12/2021)
CÔ GÁI VỚI NIỀM ĐAM MÊ TRỒNG HOA, LÀM VƯỜN (17/12/2021)
Tạo việc làm cho nhiều lao động từ nghề gia công tóc giả (12/11/2021)
THANH NIÊN 9X KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI MÔ HÌNH KINH DOANH TRÀ SỮA (27/7/2021)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>