51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn

Nông dân làm giàu từ trang trại tổng hợp

Với sự kiên trì, tích cực học hỏi để chuyển đổi sản xuất theo hướng liên kết, tại huyện Vĩnh Linh, nhiều nông dân đã lập nghiệp thành công với mô hình trang trại tổng hợp. Có thể kể đến như anh Lê Phước Tuấn (sinh năm 1981), ở khu phố Hữu Nghị, thị trấn Hồ Xá hiện đang là chủ trang trại tổng hợp gần 10 ha đa cây, đa con mang lại thu nhập cao.
Thanh niên vượt khó làm giàu

Không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã xây dựng được các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả. Một trong số đó có anh Lê Vĩnh Long (sinh năm 1987), Phó Bí thư Chi đoàn thôn Hòa Bình, xã Hiền Thành.
Nuôi tôm công nghệ cao - một hướng mở để phát triển bền vững nghề nuôi tôm

Thời gian qua, nghề nuôi tôm trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, biến đổi khí hậu, môi trường không ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những hộ nuôi tôm thu được hiệu quả kinh tế nhờ áp dụng quy trình nuôi tôm công nghệ cao, nuôi nhiều giai đoạn.
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi bò 3B ở Triệu Phong

Nhận thấy chăn nuôi bò 3B có nhiều ưu điểm, đặc biệt là dễ nuôi, ít dịch bệnh, hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn so với một số loại vật nuôi khác, được thị trường ưa chuộng..., thời gian gần đây, được sự hỗ trợ của Nhà nước, một số hộ dân ở huyện Triệu Phong đầu tư xây dựng chuồng trại bài bản để nuôi loại bò này, bước đầu mô hình mang lại hiệu quả khả quan.
Kinh tế phát triển nhờ chuyển đổi cây trồng phù hợp

Đến thăm vườn cây ăn quả của ông Lê Hồng ở thôn Hòa Bình, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh chúng tôi mới cảm nhận được ý chí và nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu của một lão nông đã ngoài 70 tuổi. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vườn cây ăn quả của ông Hồng cho thu nhập trên trăm triệu đồng mỗi năm.
Tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng marketing và bán hàng cho thanh niên khởi nghiệp năm 2024

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế Hà Lan - PUM tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng marketing và bán hàng cho thanh niên khởi nghiệp với sự tham gia của chuyên gia cao cấp từ PUM - ông Michiel Meier Mattern.

Quảng Trị: Ban hành Đề án tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh niên gắn với định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2023-2026, định hướng đến năm 2030

Nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về nghề nghiệp, việc làm và chất lượng công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn lao động có tay nghề, có cơ cấu phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các dự án và các khu công nghiệp, khu kinh tế, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Hiệu quả từ nuôi trâu sinh sản ở Triệu Đại

Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ thịt trâu của thị trường ngày càng cao, gia đình ông Trần Đình Côi ở thôn Quảng Điền, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong đã tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương để đầu tư chăn nuôi trâu sinh sản. Từ kinh nghiệm thực tiễn cùng với tính ham học hỏi, tích cực cập nhật, áp dụng kỹ thuật mới trong chăn nuôi, ông đã xây dựng thành công mô hình này.
Giảm nghèo bền vững bằng các mô hình chăn nuôi ở xã Xy

Từ nguồn lực hỗ trợ của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, xã Xy, huyện Hướng Hóa đã lựa chọn những mô hình trồng trọt, chăn nuôi phù hợp, hiệu quả để triển khai đến các hộ gia đình nghèo, cận nghèo. Qua một thời gian triển khai, đến nay các mô hình đã bước đầu đạt được hiệu quả và tạo niềm tin, kỳ vọng giúp cho các gia đình xóa được đói nghèo để vươn lên ổn định đời sống. Xã Xy được ghi nhận là điểm sáng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 của huyện Hướng Hóa.