Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 
Khởi nghiệp với nghề làm bánh

Khởi nghiệp với nghề làm bánh

Phụ nữ dám nghĩ, dám làm tạo ra các mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho gia đình. Trong đó, điển hình là mô hình tiệm bánh kem của chị Trần Thị Mãi ở phường Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị.
Phải có nỗ lực mới có gặt hái thành công

Phải có nỗ lực mới có gặt hái thành công

Chị Trần Thị Lan, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản sạch Trần Lan ở Phương An, Triệu Sơn, Triệu Phong từng là một giáo viên dạy âm nhạc năng động, nhiệt tình nhưng không gắn bó lâu được với nghề giáo chị đã tự tìm hướng đi mới để lập nghiệp từ lĩnh vực sản xuất nông sản sạch. Nhận thấy những năm gần đây người dân trên địa bàn tỉnh đã chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ nhưng đầu ra chưa ổn định, đến vụ mùa phải trong chờ các thương lái ngoại tỉnh đến thu mua nên chị đã có ý nghĩ đã đầu tư cơ sở sản xuất nông sản sạch có nguồn gốc từ quê nhà.
Khôi phục giống chuối lùn bản địa ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông

Khôi phục giống chuối lùn bản địa ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông

Tại các xã Tà Rụt, A Bung, A Ngo, Tà Long, A Vao của huyện Đakrông, cây chuối lùn bản địa được người đồng bào dân tộc Pa Cô trồng từ lâu đời. Xã Tà Rụt từng được xem là “thủ phủ” của cây chuối lùn bản địa nơi đây. Giống chuối lùn ở đây quả to, tròn, chặt quả, ruột vàng khi chín rất thơm, dẻo có vị đặc trưng riêng. Chuối lùn không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường hoa quả của người tiêu dùng mà quả chuối lùn còn được sử dụng trong công nghệ sản xuất bánh kẹo, mứt tết, đem lại giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Song vì lý do lối canh tác lạc hậu, diện tích cây trồng ngày càng thu hẹp, canh tác manh mún nên giống chuối lùn bản địa này gần như bị suy thoái về giống; năng suất và thu nhập không cao nên nhiều người dân bỏ mặc không còn trồng giống này nữa.
Chàng “khùng” xứ Cùa

Chàng “khùng” xứ Cùa

Là cử nhân đại học, sau khi ra trường anh Phạm Hữu Phương (sinh năm 1985) về công tác tại Đảng ủy xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Tuy nhiên, sau gần 8 năm làm việc nhà nước, anh đã quyết định nghỉ việc về nhà làm nông nghiệp. Quyết định của anh vào thời điểm đó khiến nhiều người cho rằng chỉ có gã “khùng” mới như vậy. Nhưng với tinh thần không ngừng tìm tòi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong phát triển kinh tế nên những năm qua anh Phạm Hữu Phương đã xây dựng được một gia trại quy mô, bước đầu cho thu nhập ổn định và từng bước xây dựng thương hiệu “Phương Gia Trang” được đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh biết đến.
5 mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả nhất

5 mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả nhất

Thương mại điện tử bao gồm tất cả các bộ phận trực tuyến tham gia cùng người tiêu dùng và người kinh doanh và Internet được sử dụng để thực hiện tất cả các giao dịch kỹ thuật số. Shopee, Lazada, Tiki… là mô hình tiêu biểu của kinh doanh sàn thương mại điện tử, người mua và người bán dễ dàng tiếp cận mua bán trực tuyến với nhau. Người mua dễ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp và có nhiều lựa chọn dựa trên đánh giá sản phẩm của người tiêu dùng và số lượt mua sản phẩm của các khách hàng khác.
Quán chè Việt 30 món thu hút thực khách

Quán chè Việt 30 món thu hút thực khách

Chị Vũ Thị Kiều Giang là một phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Khi làm việc tại Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị, chị luôn cống hiến hết mình với công việc nhưng sau giờ làm chị lại là một con người đam mê với ẩm thực, nhất là các loại chè. Trong một lần đến thưởng thức chè ở một quán ven đường, chị ăn thấy rất ngon, kiểu trang trí lại bắt mắt. Với mong muốn nấu được món chè ngon cho chồng cho con ăn, chị đã đăng ký học cách chế biến các món chè.
THANH NIÊN 9X KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI MÔ HÌNH KINH DOANH TRÀ SỮA

THANH NIÊN 9X KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI MÔ HÌNH KINH DOANH TRÀ SỮA

Với nhiệt huyết và niềm đam mê của tuổi trẻ, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trên con đường khởi nghiệp của mình, anh Hồ Nhân Kỳ, sinh năm 1992, (phường 1, thành phố Đông Hà) đã khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh trà sữa, từng bước đưa thương hiệu trà sữa Aroy đến gần hơn với các bạn trẻ.
(Demo) PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THEO CHUỖI GIÁ TRỊ MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP SINH THÁI LÚA RƯƠI

(Demo) PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM THEO CHUỖI GIÁ TRỊ MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP SINH THÁI LÚA RƯƠI

Nhắc đến Việt Nam, người ta nhớ đến một nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, nhớ đến hình ảnh người nông dân cần mẫn trên cánh đồng, nhớ đến bông lúa trĩu nặng bông… Từ dải đất thân yêu hình chữ S này ngàn đời nay đã sản xuất ra số lượng vô cùng lớn gạo cho chính thị trường Việt Nam và cả thế giới. Gạo ruộng rươi, cái tên còn khá mới trên thị trường Việt Nam, tuy tuổi đời còn khá ít nhưng đang từng bước để khẳng định thương hiệu trên thị trường.
(Demo) TUTIFUN - SẢN XUẤT ĐỒ CHƠI TRẺ EM THÔNG MINH BẰNG GỖ

(Demo) TUTIFUN - SẢN XUẤT ĐỒ CHƠI TRẺ EM THÔNG MINH BẰNG GỖ

Hiện nay, các món đồ chơi nhựa có xuất xứ Trung Quốc thường không đảm bảo về độ an toàn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ em sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng để chơi game hoặc xem video suốt ngày, làm hạn chế việc phát triển kỹ năng xã hội. Chính từ những lý do trên, chúng tôi đã thực hiện dự án này với mong muốn mang lại cho trẻ những món đồ chơi an toàn, kích thích trí thông minh, sức sáng tạo, góp phần đẩy lùi các sản phẩm đồ chơi độc hại từ Trung Quốc. https://www.tutifun.com/
Tin đã đưa
(Demo) SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH CÁC SẢN PHẨM ĐỒ NỘI THẤT, ĐỒ GIA DỤNG TỪ TRE ÉP (28/2/2019)
(Demo) NGHIÊN CỨU VÀ NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT CỦI TRẤU (28/2/2019)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>