Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 
Phát triển kinh tế từ những sản phẩm địa phương

Phát triển kinh tế từ những sản phẩm địa phương

Thời gian qua, thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, bằng nhiều cách làm khác nhau đã có nhiều tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, đưa cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên. Mô hình của chị Lê Thị Phượng, thôn Đồng Văn, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong là một trong những mô hình tiêu biểu của hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi.
Vừa nuôi cá, vừa nướng cá bán, thu hoạch hàng tháng 30 triệu đồng

Vừa nuôi cá, vừa nướng cá bán, thu hoạch hàng tháng 30 triệu đồng

Xuất thân từ gia đình nông thôn, tất cả tài sản là những đồng ruộng, hồ cá, cao su, hồ tiêu, khoai sắn… cả ngày làm lao động chân tay quần quật từ sáng sớm đến tối khuya. Cuộc sống cứ êm đềm như thế cho đến khi công nghệ 4.0 kết nối về thôn quê, những công nghệ hiện đại cùng với sự phát triển bán hàng online như vũ bão cũng được các gia đình nông thôn tiếp cận, điển hình trong đó có gia đình anh Nguyễn Đức Trí và chị Nguyễn Thị My ở Vĩnh Linh, Quảng Trị.
Thanh niên vùng cao khởi nghiệp từ nghề sửa xe máy

Thanh niên vùng cao khởi nghiệp từ nghề sửa xe máy

Với một ít số tiền phụ cấp có được sau ngày xuất ngũ, anh Hồ Văn Phon ở thôn Cu Ty, xã vùng cao Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa đã tự xây dựng nên cơ nghiệp riêng cho mình bằng một cửa hàng sửa xe máy nhỏ ngay tại nhà.
Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất miến gạo đã cải thiện đời sống của nhiều người ở thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh

Khởi nghiệp từ mô hình sản xuất miến gạo đã cải thiện đời sống của nhiều người ở thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh

Chị là người được huyện Vĩnh Linh vinh danh trao tặng giải thưởng “Bông sen hồng” lần thứ 10. Đây là giải thương tôn vinh những điển hình cón nhiều đóng góp xuất sắc trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, hoạt động xã hội với các tiêu chí “ Học hay- Làm sáng tạo- Sống văn hóa”, chị Nguyễn Thị Hảo, ở thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành xứng đáng là tấm gương vượt lên khó khăn, mạnh dạn tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế để các hội viên phụ nữ học tập, làm theo.
Cafe Phúc Ròm - Hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ 9X

Cafe Phúc Ròm - Hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ 9X

Phát huy sức trẻ trong phong trào lập thân, lập nghiệp, thời gian qua không ít thanh niên trên địa bàn huyện Triệu Phong đã nỗ lực vươn lên nhờ lựa chọn các hình thức khởi nghiệp phù hợp. Lê Văn Phúc, sinh năm 1995 ở thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã lựa chọn khởi nghiệp với quán Cafe Phúc Ròm.
Khởi nghiệp với Homi Coffee

Khởi nghiệp với Homi Coffee

Nằm bên Quốc lộ 9 đoạn qua thôn Lương Lễ (Tân Hợp, Hướng Hóa, Quảng Trị), quán cà phê bên vách núi với cái tên Homi được xem là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách đến khám phá miền núi Quảng Trị, rất dễ dàng nhìn thấy khi đi ngang qua.
Tạo việc làm cho nhiều lao động từ nghề gia công tóc giả

Tạo việc làm cho nhiều lao động từ nghề gia công tóc giả

Khởi nghiệp với ngành nghề còn mới mẻ trên địa bàn tỉnh là làm tóc giả, đến nay, cơ sở gia công tóc giả do chị Nguyễn Thị Tuyên, ở thôn Xuân Viên, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng làm chủ đã góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương với mức thu nhập hằng tháng tương đối tốt.
Khởi nghiệp từ những thảo dược thiên nhiên

Khởi nghiệp từ những thảo dược thiên nhiên

Cùng với sự phát triển của kinh tế, văn hóa xã hội, thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng. Sự ra đời của các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng nói chung. Đặc biệt là các sản phẩm dược liệu hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Nắm bắt được nhu cầu ấy, chàng trai tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm đã từ bỏ giấc mơ đứng trên bục giảng để hướng đến sản xuất ra những sản phẩm từ chính nguồn dược liệu sẳn có trên chính quê hương Quảng Trị của mình. Từ những bước đi ban đầu còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng đến nay anh Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1982, trú tại Khu phố 5, phường 3, thành phố Đông Hà đã tạo lập cho mình 1 thương hiệu riêng, mang tên Thảo dược SUNDO, được nhiều người biết đến với nhiều sản phẩm được sử dụng trên khắp mọi miền đất nước.
KIẾM TIỀN TRIỆU VỚI BÚN HẾN

KIẾM TIỀN TRIỆU VỚI BÚN HẾN

Mảnh đất với gió lào nắng gắt, thời tiết khắc nghiệt nắng lắm, mưa nhiều, nhưng Quảng Trị lại có một nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng và vô cùng tinh tế. Quảng Trị có rất nhiều món ngon mà khi đi xa thấy nhớ, khi ăn rồi là nhớ mãi không quên, trong số đó có một món rất dân dã, bình dân đó là món Bún hến. Bún hến trở thành một nghề khởi nghiệp với thu nhập từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng/ngày.
Tin đã đưa
Khởi nghiệp từ Món ăn dân dã- Bánh lọc (15/12/2020)
LÀM GIÀU TỪ NUÔI CHIM BỒ CÂU (7/2/2020)
Khởi nghiệp bằng kinh doanh Gà bó xôi bán online (17/12/2019)
(Demo) MAGIX – GIÁI PHÁP ĐÓNG GÓI TÓI ƯU TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (1/3/2019)
(Demo) VLANCE.VN - SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM TỰ DO ONLINE (1/3/2019)
(Demo) PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG NHƯỢNG QUYỀN QUÁN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT - CHẤT LƯỢNG CAO E-COFFEE (1/3/2019)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>