Khởi nghiệp thành công với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch

Từ một công ty chuyên về công nghệ, One Office chuyển đổi hướng hoạt động, "lấn sân" sang lĩnh vực du lịch và mang lại những kết quả đầy ấn tượng với ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch toàn diện.
Việt Nam cần phát triển tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn

Đó là chia sẻ của TS. Trần Mỹ An - Phó Chủ tịch Kỹ thuật, mảng Bản quyền công nghệ Tập đoàn Qualcomm trong buổi gặp thân mật với cộng đồng công nghệ trẻ tại TP.HCM mới đây.
Tạo ra "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST thông qua kết nối các hệ sinh thái quốc tế

Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở Việt Nam 2023 không chỉ là một nguồn thông tin hữu ích mà còn là minh chứng cho "thế giới phẳng" thực sự của ĐMST với việc kết nối các hệ sinh thái quốc tế lại gần nhau.
Thiếu cơ chế nâng tầm trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp

Phải có sự rõ ràng về cơ chế, chính sách và sự đồng bộ trong triển khai thì các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp mới có thể trở thành thương hiệu quốc gia, là điểm đến khi bất cứ ai có ý tưởng khởi nghiệp.

Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam

Ngày 20/12/2023, lễ ký kết giữa Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Chương trình “Hợp tác nâng cao năng lực Kinh doanh Số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam.” Chương trình dự kiến triển khai trong vòng 5 năm (từ năm 2024 đến 2028).
3 điểm mạnh của môi trường đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam đã đánh giá của môi trường đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam có 3 điểm mạnh tại Chương trình giao lưu doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp “Korea - Vietnam Startup Networking Day" chiều tối 27/11.
Logistics - Mảnh đất “màu mỡ” để startup

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) nhận định, với hơn 30.000 doanh nghiệp logistics đang hoạt động tại Việt Nam và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, hoàn toàn có thể nói logistics đang là mảnh đất màu mỡ và đầy tiềm năng cho các bạn trẻ khởi nghiệp.
Việt Nam xếp thứ 58 trên bảng xếp hạng các hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt tại sự kiện nhìn lại dấu ấn Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Techfest - Whise 2023)
Cần gì cho khởi nghiệp du lịch?

Câu chuyện khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn cần có thêm cơ chế, chính sách sát sường để tiếp thêm động lực cho các chủ thể vững tin.