Tìm kiếm
51 Trần Hưng Đạo Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
(0233) 3554715sotttt@quangtri.gov.vn
 
Nông dân Cam Lộ phát triển mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Nông dân Cam Lộ phát triển mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Hưởng ứng phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, những năm gần đây, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Cam Lộ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Trong đó, phát huy lợi thế vùng gò đồi, nhiều hộ đã chuyển hướng sang mô hình nuôi dê nhốt chuồng mang lại hiệu quả cao, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Phụ nữ nông thôn Vĩnh Linh khởi nghiệp từ nghề may

Phụ nữ nông thôn Vĩnh Linh khởi nghiệp từ nghề may

Với cách làm sáng tạo, những năm qua, phong trào phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Linh ngày càng phát triển, lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo chị em tham gia với nhiều ngành nghề. Trong đó, việc mở các cơ sở may gia công tại nhà đang trở thành hướng đi mới, hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều phụ nữ với mức thu nhập ổn định.
Khuyến khích ứng xử với ChatGPT một cách thông minh, nhân văn

Khuyến khích ứng xử với ChatGPT một cách thông minh, nhân văn

QTO - Thời gian gần đây, sự xuất hiện của một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) đã tạo ra sự quan tâm đặc biệt của mạng xã hội trên khắp thế giới bởi sự thông minh mà nó mang lại. Tuy ChatGPT chưa được hỗ trợ cài đặt tại Việt Nam nhưng rất nhiều người đã có được những trải nghiệm thú vị từ ứng dụng này.
Ứng dụng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả khai thác nghề lưới rê tầng đáy

Ứng dụng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả khai thác nghề lưới rê tầng đáy

Giải phóng sức lao động, bảo đảm an toàn trong sản xuất và mang lại giá trị kinh tế cao hơn trong mỗi chuyến biển, đó là những kết quả tích cực từ việc ứng dụng công nghệ tời thủy lực cải tiến thu lưới rê tầng đáy trên tàu cá xa bờ được triển khai thử nghiệm ở huyện Gio Linh.
Kỳ vọng từ trồng cây trẩu lấy dầu

Kỳ vọng từ trồng cây trẩu lấy dầu

Toàn tỉnh Quảng Trị hiện có gần 2.950 ha rừng trẩu, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông. Đây là loại cây đa tác dụng, vừa sinh trưởng nhanh, vừa có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. Việc phát triển cây trẩu trở thành cây trồng lâm nghiệp đang mở ra hy vọng mới, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân vùng cao.
Thành công với mô hình thử nghiệm nuôi cầy vòi hương

Thành công với mô hình thử nghiệm nuôi cầy vòi hương

Cơ sở nuôi động vật rừng nguy cấp, quý hiếm của anh Trần Đức Bình tại thôn Thượng Hòa, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh vừa xuất bán lứa cầy vòi hương giống đầu tiên ra tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Tuy đưa vào nuôi thử đối tượng khá mới, chưa có ở huyện Vĩnh Linh nhưng với sự đầu tư đảm bảo từ nguồn giống đến quy trình, kỹ thuật chăm sóc, anh Bình đã bước đầu gây nuôi, phát triển được đàn cầy vòi hương theo hướng trang trại.
Sắc xuân trên các vùng quê nông thôn mới

Sắc xuân trên các vùng quê nông thôn mới

QTO - Trong hơi ấm của mùa xuân đang về, những miền quê nông thôn mới (NTM) của tỉnh như đang sáng bừng lên sức sống mới với những tuyến đường xanh - sạch - đẹp, cờ hoa rực rỡ; trường học, trạm y tế, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng kiên cố, khang trang, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.
Doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm mới với khí thế mới

Doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm mới với khí thế mới

QTO - Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ra quân sản xuất đầu năm với khí thế sôi nổi, quyết tâm tạo bứt phá ngay từ quý đầu tiên của năm mới.
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thời gian qua, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh đã từng bước lan tỏa, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được thực hiện bài bản, phong phú. Đặc biệt, số lượng dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng có chất lượng, chủ yếu tập trung vào các ý tưởng phát triển nâng cao giá trị cho sản phẩm tại địa phương, doanh nghiệp.
Tin đã đưa
Tập huấn ứng dụng thương mại điện tử trong khởi nghiệp và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thanh niên nông thôn huyện Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng (4/1/2023)
Nâng cao hiệu quả từ nguồn vốn khuyến công ở Vĩnh Linh (4/1/2023)
Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lóc ở Vĩnh Thái (4/1/2023)
Cho các doanh nghiệp tạm ứng hơn 13,3 tỉ đồng để dự trữ hàng hóa và bán hàng bình ổn giá dịp tết Nguyên đán (30/12/2022)
Triển khai nuôi cá leo ở các hồ, đập thủy lợi (30/12/2022)
Thủ lĩnh thanh niên gương mẫu học tập và làm theo Bác (28/12/2022)
Bảo vệ thủy sản nuôi khi giá rét (28/12/2022)
Định hướng nhiệm vụ hoạt động thông tin điện tử năm 2023 (23/12/2022)
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để mang lại thành công chuyển đổi số (23/12/2022)
Tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 (23/12/2022)
Trồng cam trên vùng đồi Bàu Cộc cho hiệu quả kinh tế cao (22/12/2022)
Nông dân xã Hải Thái tích cực đóng góp xây dựng quê hương (22/12/2022)
Hướng Hóa: 8 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 3 sao cấp huyện (14/12/2022)
Trao tặng thiết bị truyền hình trực tuyến trị giá hơn 300 triệu đồng cho tỉnh Savannakhet (14/12/2022)
Nông dân nỗ lực làm giàu, nuôi con thành đạt (13/12/2022)
Trang:
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>